20:51 +07 Thứ ba, 22/09/2020

GIÁO XỨ VINH AN, NGÀY CẦU NGUYỆN CHO CÁC BỆNH NHÂN

Thứ tư - 12/02/2020 13:51
Năm 1993 đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II. đã lấy ngày 11.02 là ngày lễ kính Đức mẹ Lộ Đức là ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân trên thế giới.
chiều ngày 11 – 2 – 2020 vào lúc 17 giờ tại thánh đường Giáo  Xứ Vinh  An, thánh  lễ kính Đức Mẹ Lộ  Đức và là ngày cầu nguyện cho các  bệnh nhân trong  Giáo  xứ được long trọng tổ chức.
trước  thánh lễ, với tấm lòng con thảo cháu hiền, nhiều người đã đưa ông bà ,cha mẹ đến sớm  để được xưng tội chuẩn bị tâm hồn sốt sắng  tham dự thánh lễ.

con cháu thảo hiền đưa ông bà, cha mẹ đến tham dự thánh lễ

dọn mình sốt sắng để tham dự thánh lễ
Thánh lễ hôm nay do cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có hai cha phó Phero Ngô Xuân Thinh và cha  phó Giuse Vũ Đức Lợi.
Mở đầu thánh  lễ cha  chủ tế đã nhắc lại biến cố Đức Mẹ hiện ra tại Lộ  Đức , Mẹ mời gọi  mọi người chuyên chăm cầu nguyện và sám hối, đồng thời Mẹ cũng đã chỉ cho Bernadette và  mọi người  đến nguồn suối nơi Mẹ hiện ra để tắm gội và  múc lấy uống, dùng. Qua sự cầu bầu của Mẹ mọi người được nhiều ơn Chúa, ơn  chữa lành
Trong phần giảng lễ sau phúc âm, cha phero đã  nhắc lại” quý ông bà hôm nay là  những bệnh nhân đang hiện diện  nơi đây. cũng đã có  một thời  trải qua biết bao  nhiêu thăng trầm trong cuộc  sống, vui buồn, sướng khổ,  hạnh phúc, đắng cay. Nhưng hôm  nay chúng  ta phải  cậy nhờ đến con cháu  đưa đến đây để tạ ơn, dâng  lời cầu nguyện và lãnh nhận dầu Thánh, để qua việc xức dầu hôm nay,  chúng ta  lãnh nhận nhiều Ơn Thánh Chúa, tăng thêm sức  mạnh cho tinh thần và thể xác, hãy tin tưởng cầu xin Chúa chúc  phúc cho chúng ta, qua lời bầu cử của Mẹ Maria chúng  ta được hưởng muôn vàn  ân phúc Thiên Chúa  trao ban”.

Sau phần giảng lễ cha chủ tế đọc lời  nguyện trong nghi thức xức dầu, sau đó các cha đã đi đến từng bệnh nhân xức dầu và chúc lành cho họ.

Lạy Thiên Chúa là cha  rất nhân từ, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng con xin dâng những bệnh nhân này lên cho Mẹ , họ là những người từng  ngày , từng giờ chống chọi lại với những cơn đau thể xác và có khi suy yếu cả tâm hồn. xin Mẹ hãy ban thêm  sức mạnh để họ biết can đảm thông phần cùng với cuộc thương khó của Chúa Giesu con Mẹ

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT