15:24 EDT Chủ nhật, 22/09/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1922914

LỄ KÍNH THÁNH PHERO VÀ PHAO LO, BỔN MẠNG CHA QUẢN XỨ VÀ CHA PHÓ

Thứ bảy - 29/06/2019 05:34
Hôm này Giáo Hội long trọng mừng kính thánh Phê rô và Phao lô hai trụ cột của Hội Thánh, hai con người đã thực sự cảm nghiệm được lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa trong cuộc đời của mình, các Ngài đã sống rất thực, đã hành động như những gì mình nghĩ và đã hồi sinh cách lạ lùng khi khám phá ra tình thương và tha thứ của Thiên Chúa.
    Sáng  nay, vào lúc 4g30 tại thánh đường giáo xứ, đông đảo thành phần dân Chúa  Giáo Xứ Vinh An đã cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha Quản xứ Phao lo Nguyễn Thư Hùng và cha phó  Phê rô Ngô Xuân Thinh, nhân dịp bổn  mạng của các ngài, cùng đồng tế với hai cha còn có  cha Giuse Trần Ngọc Cầu, quản xứ Phước Quả Hạt Phước Long.
Trong phần giảng lễ cha Phê rô  Ngô Xuân Thinh đã nói : thánh Phê rô và Phaolo là  hai con người có hai tính khí, hai nền giáo dục, hai khả năng, hai cách làm việc khác nhau , nhưng các  ngài đã đi đến một  điểm chung đó là nhận ra tình  thương vô  biên của  Thiên Chúa, các ngài đã nêu gương  sáng  cho tất  cả chúng ta về lòng nhiệt thành, sự can đảm  và niềm đam mê truyền giáo. Hình ảnh của các ngài đã cho ta thấy sự  yếu hèn, tội lỗi , kém tài , nhưng Thiên  Chúa  vẫn tuyển chọn, vẫn  yêu thương vẫn tin tưởng trao phó  trách  nhiệm. xin cho mỗi người chúng ta biết bắt  chước nơi các  ngài lòng nhiệt thành trong mọi công việc , trong mọi vai trò của mình để mở mang nước Chúa.
 Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Giuse Trần Ngọc Lịch PCT HĐGX đã thay mặt cộng đoàn dân Chúa chúc mừng lễ bổn mạng của hai cha.
     Cùng  ngày vào lúc 9 giờ 30 giáo họ Thanh Lâm cũng đã tổ chức lễ bổn mạng của giáo họ. tại nhà thờ giáo họ, cha quản xứ đã chủ  tế thánh lễ, cùng đồng tế với ngài còn có các cha phó xứ.
Mời quý vị  xem một số hình  ảnh do Ban Truyền Thông ghi lại.

THÁNH LỄ BỔN MẠNG TẠI GIÁO HỌ THANH LÂM

Tác giả bài viết: Ngọc Sương