17:06 +07 Thứ bảy, 24/07/2021

LỄ THÁNH GIA - THÁNH HÓA CÁC GIA ĐÌNH

Chủ nhật - 27/12/2020 22:53
Chiều nay vào lúc 4g30 ngày 27 – 12 – 2020 cùng với Giáo hội mừng kính lễ Thánh Gia là mẫu gương thánh thiện cho mọi gia đình noi theo, tại thánh đường Giáo xứ Vinh An chiều nay  như một ngày hội lớn, từng cặp vợ chồng, con cái chỉnh tề trong trang phục đẹp đẽ tiến tới thánh đường  để xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho gia đình mình, thánh  lễ đặc biệt này mỗi năm chỉ tổ chức một lần dành riêng cho các gia đình vào ngày lễ Thánh Gia.
Sự hiện diện đông đủ của các gia đình trong Giáo xứ  tại  thánh lễ chiều nay, có lẽ phát xuất từ những suy nghĩ thiết thực trong cuộc sống . Bởi vì chưa bao  giờ cuộc sống gia đình bị khủng hoảng như hiện nay, với sự vượt bậc của khoa học, làm cho con người tiến bộ theo và rồi cũng chìm theo cuộc sống văn minh, tạo cho mình một  vỏ bọc của sự sống ảo, sống thử, coi nhẹ hạnh phúc và cuộc sống hôn nhân. bên cạnh đó hàng trăm thứ tệ nạn, hàng ngàn  tội ác làm cho con người coi nhẹ lương tâm đồng thời trách nhiệm đối với gia đình cũng bị xuống cấp trầm trọng.
Thánh lễ chiều nay là một cơ hội để mỗi thành viên trong gia đình chúng ta nhìn lại vai trò trách nhiệm của mình đối với gia đình. Xin cho mọi người biết nhìn lên Thánh Gia và noi theo gương Thánh

Tác giả bài viết: Ban MV - VHTT