00:57 +07 Thứ hai, 23/07/2018

Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Thứ ba - 07/10/2014 16:35
Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo hội hoàn vũ Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Giáo xứ Vinh An đã tổ chức đoàn rước trọng thể với quy mô toàn Giáo xứ.
Vào lúc 15h30, Chúa Nhật ngày 05.10.2014 Thánh  Lễ Mừng Kính Mẹ được cử hành trọng thể tại Thánh Đường Giáo họ Xuân Sơn, trong bài Giảng lễ Cha quản xứ Anrê Trần Xuân Cương có nhắc đến tình hình xã hội hôm nay là một xã hội tôn thờ vật chất, niềm tin về Thiên Chúa đang trên đà đi xuống, nếu không chạy đến với Mẹ và cầu khẩn cùng Mẹ thì và nhờ Mẹ cứu giúp thì cuộc sống tâm linh của mỗi người trong Giáo xứ ngày càng xa Thiên Chúa hơn.
Sau Thánh Lễ là nghi thức cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi từ Nhà Thờ Giáo họ Xuân Sơn về Thánh Đường Giáo xứ Vinh An, hiện diện trong đoàn rước có sự hiện diện của Cha Anrê Trần Xuân Cương, cha phó Vinh Sơn Ngô Văn Hùng, BTV. HĐGX, các BHG các Giáo họ, các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, đội trống Thanh Lâm, đội kèn tây của Giáo xứ và đông đảo bà con trong 10 Giáo họ của Giáo xứ.
Mặc dù thời tiết mưa không thuận lợi cho việc tổ chức đoàn rước, nhưng không làm giảm  số đông đảo Giáo dân tham gia đoàn rước, đoàn rước dừng nghỉ khi qua các trạm của các Giáo họ Thanh Lâm với chủ đề: “Hãy Năng Lần Hạt Mân Côi” , Xuân Trang với chủ đề: “Hãy Năng Lần Chuỗi Mân Côi cùng Mẹ Loan Báo Tin Mừng” và Mỹ Yên với chủ đề “Mừng Kính Mẹ Mân Côi”, tại các trạm dừng này Cha phó Vinh Sơn Ngô Văn Hùng đã chia sẻ về ba mùa: Mùa Vui, Mùa Mừng và Mùa Thương.
Khi đoàn rước về tới Giáo xứ, là nghi thức dâng hoa mừng kính Mẹ do Giáo họ Xuân Sơn phụ trách và sau đó là Chầu Thánh Thể kết thúc ngày lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi.

Tác giả bài viết: Thành Vinh - BTT Gx Vinh An