07:52 EST Thứ tư, 20/11/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2197651

MẸ MARIA TRONG ĐỜI SỐNG ĐẠO NƠI GIÁO HỌ THANH LÂM.

Thứ năm - 31/10/2019 03:37
Việc kính Đức Mẹ đã trở thành truyền thống nơi Giáo họ Thanh Lâm, cứ mỗi độ tháng Hoa và tháng Mân Côi về, con cái Mẹ của Giáo họ lại hăng say quây quần bên Mẹ.

Mỗi tối trong tuần của tháng kính  Đức Mẹ, cộng đoàn Giáo họ tụ họp thành nhiều nhóm luân phiên đọc kinh từng gia đình. Riêng những buổi tối đầu tuần trong suốt những tháng đó, cộng đoàn tề tựu về đài Đức Mẹ cạnh nguyện đường Giáo họ. Tựa như những chú gà nép mình dưới đôi cánh mẹ, cộng đoàn Giáo họ từ những bậc cao niên đến trang bé thơ cùng tái hiện hình ảnh tuyệt vời nầy. Những giây phút bên Mẹ cộng đoàn được lắng nghe lời Chúa qua trình thuật của các thánh sử và lời kinh Kính Mừng xen những khúc ca về Mẹ luôn vang lên trong cuộc rước kiệu cung nghinh Mẹ quanh nguyện đường.

Kết thúc mỗi tháng kính Đức Mẹ là cuộc rước kiệutrọng thể mà lộ trình thường được đi trên trục đường chính của giáo họ tiến về nguyện đường, và kết thúc là  giờ chầu Thánh Thể bởi cha chủ sự. Buổi rước kiệu tháng Mân Côi năm nay được cha phó Phêrô Ngô Xuân Thinh đồng hành suốt chặng đường. Những giây phút bên Mẹ và bên Chúa tuy vắn vội nhưng chan hoà tình mến, tạo nên mối dây liên kết sâu đậm với Chúa với Mẹ và với nhau.

Rồi đây chúng con sẽ về lại với đời sống thường nhật, không còn những buổi rước Mẹ với hoa nến lung linh, với tiếng thưa- đáp của chuỗi kinh Kính Mừng. Nhưng xin Mẹ luôn đồng hành để cuộc sống chúng con thêu dệt nên chuỗi ngọc dâng Mẹ qua những hành động đầy tình bác ái yêu thương.

Bài viết Lê Dáng Thanh
                                        Hình ảnh Tuấn Lê