17:26 +07 Chủ nhật, 24/09/2017

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG MỪNG LỄ THÁNH MÔNICA BỔN MẠNG HỘI HIỀN MẪU

Thứ ba - 22/08/2017 12:12
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG MỪNG LỄ THÁNH MÔNICA BỔN MẠNG HỘI HIỀN MẪU
Chuẩn bị cho ngày lễ mừng kính Thánh MôNica bổn mạng Hội Hiền Mẫu Giáo xứ Vinh An. Ban Điều Hành Hội đã có những hoạt động nhằm làm cho ngày lễ thêm long trọng và sốt sắng, thu hút sự chú ý và tham  gia của các chị em trong toàn Giáo xứ được đông đảo hơn.
Tối ngày 17 – 8 – 2017, BĐH Hội Hiền Mẫu Giáo xứ Vinh An đã tổ chức chương trình thi giáo lý, sau 5  tháng cùng nhau tìm hiểu , học hỏi với sự giúp đỡ của cha phó Giuse Lê Văn Quốc, Soeur  Maria Têresa Vũ Thị  Hồng , khóa học giáo lý đã kết thúc chương trình , về tham dự cuộc thi giáo lý năm nay có trên 500 mẹ chị đến từ 10 giáo họ, mặc dầu thời tiết không thuận lợi, mưa gió lầy lội, nhưng sự hiện diện của các thí sinh đã nói lên sự nhiệt tình, hăng say tìm hiểu , học hỏi giáo lý. Đến tham dự cuộc thi, các thí  sinh  phải trải qua các hình thức thi như thay nhau viết kinh mau, tìm lời Chúa trong kinh thánh , rung chuông vàng v.v..cuộc thi sôi nổi và hào hứng . tạo nên sự thích thú cho các chị em trong việc thi đua nhau học hỏi giáo lý.

thi viết kinh mau

thi tìm lời chúa qua thánh kinh

rung chuông vàng

cổ động viên  nhiệt tình

Sáng ngày 21 – 8 – 2017 khuôn viên thánh đường rộn rã hẳn lên bởi những bước chân của các mẹ chị trong Giáo xứ, tuôn đổ về đây để tham dự ngày tĩnh tâm dành riêng cho giới Hiền Mẫu của Giáo xứ , chương trình tĩnh tâm năm nay với sự giúp đỡ của quý cha và quý soeur đến từ dòng Đa Minh.
Tham dự ngày khai mạc tĩnh tâm, giới hiền mẫu giáo xứ vui mừng được chào đón cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương, Cha Phê Ro Trần Văn Thơ dòng Đa Minh, quý tu sỹ nam nữ, quý ông trong ban TVHĐGX, đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể trong Giáo xứ.
Sau phần khởi động với những bài múa đồng diễn là phần khai mạc chương trình tĩnh tâm. Trong chương trình tĩnh tâm hôm nay, quý mẹ chị sẽ được sơ Hồng Quế trình bày chủ đề :
“ NHÌN LÊN CHÚA , BƯỚC ĐI TRONG ĐỨC TIN”,
 sau đó cha Phê ro Trần Văn Thơ trao đổi chủ đề “HIỀN MẪU VÀ VIỆC GIÁO DỤC NHÂN BẢN , KỶ NĂNG SỐNG CHO CON”,
Trước khi kết  thúc chương tình làm việc buổi sáng, sơ Thu Hương truyền đạt chủ đề “ CHUẨN BỊ CHO CON BƯỚC VÀO ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN”.
Ban Điều Hành Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ đã có sáng kiến tổ chức cho các mẹ chị dùng cơm trưa tại chỗ theo từng Giáo họ của mình, với sự tài trợ và giúp đỡ của các BHG các Giáo họ và giới Gia Trưởng , một sự kết hợp, nỗ lực thật tuyệt vời của các đấng “mày râu” để mong sao cho các mẹ chị yên tâm và lắng đọng tâm hồn thật sốt sắng trong ngày tĩnh tâm.

Trước khi tiếp tục chương trình tĩnh tâm của buổi chiều, các mẹ chị cũng được theo dõi hoạt cảnh MoNiCa người mẹ dịu hiền do các mẹ, chị Giáo họ Xuân Trang thể hiện. nhân dịp này BĐH Hội đã trao giải thưởng cho các Giáo họ đạt thành tích trong sinh hoạt và học hỏi giáo lý.
Chiều hôm nay, các mẹ chị còn được nghe sơ Hồng Quế trao đổi chủ đề “ HIỀN MẪU VÀ LOAN BÁO TIN MỪNG” kết thúc ngày tĩnh tâm là  thánh lễ tạ ơn do các cha cùng đồng tế.

khai mạc tĩnh tâm

đồng hành cùng con cháu mặc dầu không đứng lâu, không nhảy múa được

soeur Hồng Quế với chủ đề nhin lên chúa bước đi trong đưc tin

cha Trần Văn Thơ với chủ đề hiền mẫu và việc giáo dục nhân bản

soeur Thu Hương với chủ đề cho con bước vòa đời sống hôn nhân

giải lao ti thôi

đói bụng rồi ăn cơm thôi

văn  nghệ buổi trưa

hoạt cảnh Monica

phát thưởng

Sáng ngày 22 – 8 – 2017 vào lúc 4g30 hơn 1500 mẹ chị trong Giáo xứ đã cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica , bổn mạng của Hội,các ông, các anh đã phải nhường chỗ cho các mẹ chị. trong nhà thờ không còn một chỗ trống.  Khác với mọi năm , vì năm nay lễ kính Thánh nữ Monica trùng vào ngày Chủ nhật, và hơn nữa các mẹ chị phải tham gia chương trình tĩnh huẩn tại Giáo phận  tổ chức vào ngày 24 – 8. Được sự cho phép của cha Quản xứ , BĐH Hội đã tổ chức mừng lễ sớm hơn.
Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Monica do cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương chủ tế, cùng đồng tế còn có quý cha phó xứ, Phêro Ngô Xuân Thinh, cha Giuse Vũ Đức Lợi, cha Giuse Lê Văn Quốc.Trước khi vào thánh lễ, cha chủ tế  chúc mừng Hội Hiền Mẫu đã có những  nỗ lực trong thời gian qua, nhất là những ngày gần đây, các mẹ chị đã hăng say tham gia mọi hoạt động nhằm củng cố, vững mạnh thêm về đức tin, các mẹ chị chính là những ngon đuốc sáng để mọi người noi theo trong việc xây dựng Giáo xứ.
Trong phần giảng lễ, cha Phêro Ngô Xuân Thinh đã nhắc lại mẫu gương của thánh nữ Monica, một người mẹ dịu hiền và chịu nhiều đau khổ ngay chính trong gia đình mình gây ra, nhưng mẹ đã liên lỉ cầu nguyện cùng Chúa và Chúa đã nhậm lời. những giọt nước mắt đã gắn liền và đi vào cuộc đời của mẹ, bên cạnh đó mẹ đã có một tâm hồn hiền dịu, một trái tim đầy yêu thương, chính vì thế mẹ đã cảm hóa và biến đổi được cuộc đời bê tha của người chồng và người con hư đốn, đưa mọi người vào quỹ đạo yêu thương của Thiên Chúa.
Trước khi kết thúc thánh lễ , bà Hội Trưởng  đã ngỏ lời cảm ơn Quý cha, Quý tu sỹ nam nữ , Ban TVHĐGX cũng như các ban ngành đoàn thể trong Giáo  xứ,  đã cùng đồng hành với Hội Hiền Mẫu trong suốt thời gian qua.
Xin được cầu chúc các mẹ chị trong toàn Giáo xứ được ngập tràn ân phúc trong ngày lễ bổn mạng , và luôn noi gương Thánh nữ Monica để làm cho gia đình luôn ngập tràn yêu thương và nên thánh

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An