18:13 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

MỪNG KÍNH LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI BỔN MẠNG HỘI HIỀN MẪU GIÁO HỌ MỸ YÊN

Thứ sáu - 09/10/2020 08:06
Ngày 7 – 10 - 1571 là ngày đáng ghi nhớ của toàn thể Giáo hội Ky-tô, vì ngày này là ngày chiến thắng đạo quân Hồi Giáo chống lại và càn quét Giáo Hội Công Giáo, chiến thắng này là minh chứng cho sự thánh thiện và hiệu quả khi chúng ta lần chuỗi mân côi, nhờ lần chuỗi mân côi mà Giáo hội thời bấy giờ đã chiến thắng oanh liệt quân Hồi Giáo , mặc dù đội quân Hồi Giáo hùng mạnh hơn quân của Công Giáo rất nhiều.
Và Đức Mẹ đã hiện ra tại Fa-ti-ma đã truyền cho nhân loại ba sứ điệp
Hoán cải tâm hồn
Lần chuỗi mân côi
Tôn sùng trái tim Mẹ
Hôm nay giáo hội mừng kính Mẹ Mân côi. Trong tình con thảo Hội Hiền Mẫu Giáo họ Mỹ yên kính mừng Mẹ , cầu xin Mẹ luôn là chỗ dựa cho đoàn con Mẹ, là mẫu gương cho toàn thể chúng con noi theo.
Cha Pheerro Ngô Xuân Thinh đã  hiệp dâng thánh lễ mừng kính Mẹ hôm nay,  ,trước khi vào thánh lễ Cha đã nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của viêc lần chuỗi Mân Côi , và mời gọi mọi người siêng năng, sốt sắng.
Trong bài giảng lễ, Cha nhắc lại lịch sử của ngày 07 – 10 - 1571, nói lên chiến thắng của Giáo hội Công Giáo với quân Hồi Giáo,  Cha nêu lên chúng ta không đặt nặng về chiến thắng, nhưng chúng ta chú trong đến việc lần chuỗi Mân Côi, vì hợp lòng trong toàn Giáo hội lần chuỗi Mân Côi mới đưa đến chiến thắng , và việc cần thiết là lần chuỗi mân côi mỗi ngày.
Cuối thánh lễ , Cha đã gửi lời chúc mừng của Cha Quản xứ và cùng chúc mừng toàn thể các Mẹ Chị trong Giáo họ đã nhận Mẹ Mân Côi làm bổn mạng.
Kết thúc thánh lễ với lời chúc bình an và phép lành của Cha Chủ Tế.

NBV BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên