07:28 +07 Thứ bảy, 22/09/2018

MỪNG KÍNH LỄ THÁNH PHÊ RÔ VÀ PHAO LO – BỔN MẠNG CỦA CHA QUẢN XỨ PHAOLO NGUYỄN THƯ HÙNG VÀ CHA PHÓ PHÊ RO NGÔ XUÂN THINH

Thứ sáu - 29/06/2018 07:32
Cùng với Giáo  Hội, hôm  nay 29 – 6 – 2018 mừng kính trọng thể hai Thánh Phê Rô và Phaolo. Cũng là bổn mạng của cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng và cha phó Phê ro Ngô Xuân Thinh.
  Thánh lễ đồng tế sáng nay do cha Quản xứ Phaolo chủ tế, cùng đồng tế với  Ngài còn có cha phó Phê ro Ngô Xuân thinh, cha Phó Giuse Vũ Đức Lợi, cha  Giuse Trần Ngọc Hồng Kiệt.

Trước khi vào thánh  lễ cha Chủ tế đã nói lên gương sáng của hai vị Thánh mà Thiên Chúa đã  chọn làm trụ cột của Hội thánh, ngài cũng chúc mừng  các  đoàn thể , các ông đã chọn hai Thánh Phê Ro Và Phaolo làm bổn  mạng.
Trong phần  giảng  lễ cha  phê ro Ngô Xuân Thinh đã nhấn mạnh : hai Thánh Phê ro và Phaolo có trình độ khác nhau, suy nghĩ và hành động  khác nhau nhưng đều có một mẫu số chung là được Chúa mời gọi và dành hết tình yêu thương cho Thiên Chúa. Thánh Phê ro một người chài lưới ít học, tính  tình cục mịch nóng nảy,nhưng hiền lành, còn Thánh Phaolo một người tài  giỏi. khởi đầu là  một con người ác  độc, tìm và sát hại những người theo Chúa, nhưng Chúa  đã  mời gọi hai ông để  trở nên công cụ của Chúa và đặt làm nền tảng  vững chắc  cho Hội Thánh Chúa. Chúng ta cũng vậy,  mỗi người một hoàn  cảnh, một trình độ, một suy nghĩ khác  nhau, nhưng  chúng ta đều được Thiên Chúa mời gọi, sống trong tình hiệp nhất để xây dựng và làm ấm lên tình yêu Thiên Chúa giữa mọi người , xin cho mỗi người chúng ta noi gương bắt chước gương lành của Thánh nhân để xây dựng Giáo Hội Chúa ngày càng vững chắc qua lời chuyển cầu của hai Thánh Phê ro và Phao lo.
Trước khi kết thúc thánh  lễ, ông Chủ tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn dân chúa, chúc mừng bổn mạng hai cha.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương