22:04 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2032835

MỪNG KÍNH MẸ MÂN CÔI , BỔN MẠNG HỘI HIỀN MẪU GIÁO HỌ MỸ YÊN

Thứ hai - 07/10/2019 21:05
  “  Năm xưa trên cây sồi , làng Fa-ti-ma xa xôi …” Bài hát cất lên nghe thật ấm áp và trìu mến và chắc có lẽ ai ai cũng thuộc lòng . Vâng . Vì Mẹ đã hiện ra tại Fa ti ma , và đã ban cho loài người ba huấn lệnh . Hãy: Ăn năn đền tội .
                                                 Tôn sùng trái tim mẹ.
                                                 Siêng năng lần hạt mân côi.
    Và nhờ những huấn lênh của Mẹ , mà nhân loại bớt chiến tranh , gia đình được hạnh phúc , và các linh hồn ở nơi thanh luyện được mau hưởng nhan thánh Chúa .
  Trong tâm tình con thảo , với lòng kính yêu Mẹ thiết tha , Hội Hiền mẫu Giáo họ Mỹ yên  kính xin Mẹ  rất thánh mân côi  làm bổn mạng .
  Hôm nay ngày 7 / 10/ 2019  vào lúc 4h45 , tại Thánh Đường Giáo họ Mỹ yên, Cha Quản xứ về dâng thánh lễ   kính trọng thể lễ Đức Mẹ  Mân côi .
   Trước thánh lễ , Cha Chủ Tế nói lên ý nghĩa của kinh Mân côi , và chứng tích lịch sử cuộc chiến tranh với người Hồi Giáo , và chiến thắng của Giáo Hội nhờ lần chuỗi mân côi .  chúng ta không đặt nặng về chiến thắng mà hãy coi trọng về mặt tích cực và tầm quan trọng của kinh Mân Côi trong cuộc sống hằng ngày.
  Sau bài ting mừng , những huấn từ của Cha Chủ Tế càng làm cho mọi người hiểu rõ vai trò và vị trí của Mẹ Maria . trong Tin mừng Thánh Lu-Ca , Thiên Thần Truyền Tin , Mẹ đã chấp nhận với hai tiếng Xin Vâng , và Ngôi Hai đã nhập thể làm người , và từ đó  chúng ta mới được làm con Thiên Chúa . Trong sách Công vụ Tông đồ cho ta thấy, cộng đoàn tiên khởi luôn có Mẹ hiện diện. Mẹ là chỗ dựa và là sức mạnh cho các Tông đồ .
  Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói “ Kinh Mân Côi lấy Đức Ky tô làm trung tâm, và kín múc sự khôn ngoan và sức mạnh từ kinh Mân Côi.”
    Cha đã nhắc nhở cộng đoàn siêng năng đọc kinh mân côi , trong kinh mân côi chúng ta thực thi lời Chúa dạy , có niềm vui và có bình an đích thực .
  Cuối thánh lễ cha đã chúc mừng Hội Hiền Mẫu trong ngày mừng kính Mẹ Mân côi, bổn mạng .Cha đã ban phép lành và kết thúc thánh lễ  trong niềm vui và tràn đầy bình an .

Tác giả bài viết: Bình Yên