10:45 +07 Thứ năm, 26/11/2020

MỪNG KÍNH THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO ĐỆ NHỊ BỔN MẠNG BAN MỤC VỤ VĂN HÓA TRUYỀN THÔNG VÀ LỚP DỰ TU

Thứ sáu - 23/10/2020 12:04
Một mảng truyền thông vô tác dụng và không lợi ích là mảng truyền thông không đưa được Thiên Chúa đến với mọi người, không đưa được niềm vui đến với anh em.
“ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị là một nhà truyền thông lỗi lạc, Ngài rất gần gũi với chúng ta, ngài mời gọi chúng ta” Đừng Sợ “ hãy đem Chúa đến với mọi người”
Đó là lời mở đầu trước thánh lễ của cha Quản xứ Phaolo Nguyễn thư Hùng, chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị , bổn mạng của Ban Mục Vụ Văn Hóa Truyền Thông giáo xứ và Lớp Dự Tu. được long trọng tổ  chức vào lúc 17 g ngày 22 – 10 – 2020 tại thánh đường Giáo xứ Vinh an. Cùng  đồng tế với cha quản xứ còn có cha Giuse Vũ Đức Lợi Quản nhiệm Giáo họ Xuân Thành, cha JB Phan Lĩnh Dòng Ngôi Lời công đoàn Thanh Sơn.
Chia sẻ sau phúc âm,  cha Giuse Vũ Đức Lợi  đã  nói” Truyền thông Công Giáo chính là  việc làm đưa tin  mừng, đưa niềm vui và đưa Thiên Chúa đến  với mọi người,  Thiên Chúa  chính là vị truyền thông đầu tiên, vì Ngài đã đưa chính con một  Ngài là Đức Kyto đến  với nhân loại, và Đức Kyto chính là công cụ truyền thông hữu hiệu nhất, Ngài đã dùng các Ngôn  Sứ và Tiên Tri để loan báo cho mọi người được biết  đến Thiên Chúa. Một mảng truyền thông vô tác dụng và không lợi  ích là mảng truyền thông không đưa được Thiên Chúa đến với mọi người, không đưa được  niềm vui đến  với anh em. Riêng với các con Lớp Dự Tu, các con cũng là những người làm công tác truyền thông, truyền thông bằng chứng nhân và đời sống tốt của các con trong gia đình , nơi trường học và ngoài xã hội. hãy noi gương Thánh Bổn  Mạng của mình là Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị.” Đừng Sợ” khi đem Chúa đến với mọi người”
Sau thánh lễ là  cuộc gặp mặt, liên hoan và trao đổi kinh  nghiệm trong công tác truyền thông.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT