22:09 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2032914

MỪNG KÍNH THÁNH PHAN-XI-CÔ ASSISI BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO HỌ MỸ YÊN

Thứ sáu - 04/10/2019 19:17
Thánh Phan xi co Assisi được sinh ra trong giàu sang, nhưng Ngài không hưởng giàu sang đó , mà chịu sống một cuộc sống nghèo hèn , với một tinh thần chỉ biết làm cho danh Chúa cả sáng , và đem hạnh phúc đến cho những người nghèo , những người bệnh tật trong xã hội , Thánh Phan xi co đã nêu gương sáng cho mọi người . khi nhìn những công trình mà Thiên Chúa đã dựng nên , ánh sáng , bầu trời , chim muông và súc vật , mà cảm nghiệm ra tình thương của Thiên Chúa đã dành cho chúng ta ,  với một lòng kính trọng và tôn vinh,  Giới Gia trưởng Giáo họ Mỹ yên vinh dự nhận Thánh Phan xi cô Assisi làm Thánh Bổn Mạng .
  Hôm nay ngày thứ sáu sau tuần XXVI thường niên , Giáo hội hân hoan mừng kính Thánh Phan xi cô Át-xi-di , hòa chung trong niềm vui của Giáo hội , Giới Gia trưởng Giáo họ Mỹ Yên long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính bổn mạng vào lúc 9h30, tại thánh đường Giáo  họ, do cha Giu-se Vũ Đức Lợi đặc trách Giới Gia Trưởng chủ tế .
  Trước khi cử hành thánh lễ , Cha Chủ Tế đã có lời chúc mừng  bổn mạng cho Giới Gia Trưởng và  tất cả những ai đón nhận  ngài làm bổn mạng, xin cho  mọi người luôn biết sống khó nghèo, khiêm  nhu trước mặt Thiên Chúa  và cộng đoàn.
  Trong bài chia sẻ  sau phúc âm Cha Chủ Tế đã nói rõ hơn , tinh thần sống khó nghèo của Thánh nhân , Ngài là một trí thức có cuộc sống giàu sang , nhưng Thánh Nhân đã từ bỏ tất cả mọi sư quyến rũ của vật chất , để vui sống với cuộc sống hèn mọn và nghèo khó “ Mình phải nhỏ lại để cho Chúa lớn lên”.
  Qua nhân đức của Thánh Phan xi cô, Cha Chủ Tế đã nhắc nhở Giới Gia trưởng  biết noi gương Thánh Nhân , từ bỏ những ích kỷ hẹp hòi của mình , từ bỏ bản tính gia trưởng của mình, và sống đức khiêm nhừơng  trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Sống trong tinh thần của Thánh Phan xi cô “ càng nghèo khó càng trở nên giống chúa ky-tô .”
    Trước khi kết thúc thánh lễ, toàn  thể cộng đoàn đã ra trước tương đài Thánh Phan xi cô, để làm giờ kinh nguyện, bắt đầu bằng bài hát Kinh Hòa Bình mà chính thánh Phan xi cô đã dạy: “ lạy Chúa từ nhân , xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mỗi người …” . kết thúc giờ kinh là phép lành của Cha chủ tế.

Tác giả bài viết: Bình Yên