06:08 EDT Thứ tư, 25/05/2022

MỪNG LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH BỔN MẠNG CÁC CHỨC SẮC

Thứ bảy - 07/05/2022 20:38
Hôm nay 8/5/2022 Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, Giáo Hội mừng kính lễ Chúa Chiên Lành,cầu cho ơn Thiên Triệu, linh mục tu sỹ, Chúa Giê Su là vị mục tử nhân lành hằng thương yêu chăm sóc đoàn chiên của mình,  quý chức sắc chức việc của Giáo xứ Vinh an vinh hạnh đón nhận ngài làm bổn mạng. thánh lễ mừng kính bổn mạng được long trọng cử hành vào lúc 4 giờ 45 tại thánh đường Giáo xứ, với sự chủ tế của cha Quản xứ Phaolo, cùng đồng tế còn có cha FX Trần Huy Huề bề trên cộng đoàn Xito Rừng Lạnh, và hai cha phó.
Trong bài chia sẻ sau phúc âm, cha Fx Trần Hữu Huề đã nhấn mạnh cụm từ NGHE, BIẾT, THEO đặc biệt quý chức sắc  là những người được vinh dự phục vụ Thiên Chúa qua tha nhân, hãy luôn biết lắng nghe lời Chúa, biết Chúa và theo Chúa, để chúng ta mãi là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.
 Trước ngày tổ chức mừng lễ bổn mạng, quý chức sắc trong Giáo xứ đã có một buổi tĩnh tâm với sự hướng dẫn và chia sẻ của cha Fx Trần Huy Huề cùng chủ để “Hiệp Hành Với Giáo Hội, Nghe Chúa Biết Chúa Và Theo Chúa”. Kết thúc buổi tĩnh tâm, quý chức cùng chầu Thánh Thể và dùng bữa cơm thân mật
Xin Chúa Giêsu vị mục tử nhân lành cho chúng con luôn biết noi gương ngài để phục vụ cộng đoàn

tĩnh tâm

Tác giả bài viết: Ngọc Sương