05:39 +07 Thứ tư, 15/07/2020

Mình Thánh Chúa Là Nguồn Lương Thực Hằng Sống

Thứ hai - 18/05/2020 06:09
Trong mùa phục sinh năm nay Giáo hội đứng trước một cơn thử thách lớn, đại dịch corona, thiệt hại rất lớn về vật chất cũng như con người, làm xáo trộn các sinh hoạt thường ngày của toàn thể nhân loại ,và trong phụng vụ của Giáo hội cũng đã có thời gian  từ cử hành phụng vụ trực tiếp sang trực tuyến, và như thế cũng đã là một bất lợi cho rất nhiều giáo dân. Và thời gian gần đây dịch bệnh đã tạm lắng xuống, nên việc cử hành các phụng vụ của Giáo hội Việt nam đã trở lại bình thường.
   Giáo họ Mỹ yên rất hân hạnh đuợc thay mặt toàn thể Giáo xứ Vinh an, Giáo phân, chầu Mình Thánh Chúa trọng thể vào Chúa nhật thứ sáu phục sinh.
   Để chuẩn bị ngày chầu Mình Thánh Chúa trọng thể này, các Ban ngành cùng toàn thể bà con trong giáo họ đã cùng nhau dọn vệ sinh khuôn viên nhà thờ, các ngõ xóm, thật sạch sẽ khang trang, cùng chung tay trang trí cờ hoa đèn rực sáng , và đặc biệt hơn là từ thứ năm, thứ sáu và thứ bảy đều có các cha trong giáo xứ về dâng thánh lễ và ban bí tích hòa giải cho giáo dân trong và ngoài giáo họ.
   Sáng Chúa nhật thứ sáu phục sinh, 17/5/2020  Cha Phao lô Nguyễn thư Hùng, Quản xứ Vinh An, về dâng thánh lễ trọng thể và đặt Mình Thánh Chúa.
  Trong bài chia sẻ tin mừng cha nhấn mạnh về sự quan trọng của Chúa Thánh Thần trong Giáo hội và trong mỗi con người chúng ta , trong các bài đọc Thánh Phê rô đã nói “ Chúa Ky tô đã chịu chết về mặt thể xác , nhưng nhờ Thần linh mà Ngài đã sống lại”. trong bài tin mừng mà Thánh Gio an tường thuật, Chúa Giê-su đã hứa” Thầy sẽ xin Cha và Người sẽ ban cho các con một Đấng phù trợ khác”
    Trong cuộc sống hiện tại hôm nay Cha chủ tế có nêu lên một vấn đề quan trọng , khi dịch bệnh tràn về mọi cử hành phụng vụ tạm ngưng thì nhiều người tỏ ra là rất thiếu các bí tích, rất muốn tham dự thánh lễ. nhưng hôm này các thánh lễ các cử hành phụng vụ trở lại bình thường thì xem ra vẫn có ít người tham dự . kết thúc bài chia sẻ cha chủ tế nhắn nhủ chúng ta, hãy siêng năng đến với Chúa qua việc tham dự các thánh lễ và rước mình máu Chúa Ky Tô đó là nguồn lương thực hằng sống của mỗi ky tô hữu chúng ta.
 Kết thúc thánh lễ Cha đặt Mình Thánh Chúa và cộng đoàn chầu Mình Thánh Chúa trang nghiêm và sốt sắng.
   Quỳ trước Mình Thánh Chúa hôm nay chúng con cảm nghiệm được tình Chúa thương chúng con thật lớn lao là dường nào , thử thách mà Chúa gửi đến cho nhân loại chúng con hôm nay là lời thức tỉnh cho tất cả mọi người, tiền tài danh vọng, giàu sang phú quý có là gì chỉ thoáng qua mà thôi, những phát minh, sáng kiến của loài người có là gì khi đối diện một con vi rút nhỏ bé kia. Nhớ lại trong sách cựu ước khi dân Do Thái bỏ Chúa mà thở ngẫu tượng trong sa mạc, Chúa đã cho rắn lửa ra cắn chết nhiều người , lúc đó dân Do Thái mới chạy đến ông Mô sê cầu cứu đến Chúa, và Chúa đã ra tay cứu giúp, hôm nay nhân loại chúng con cũng đang đắm chìm trong sự tội , chỉ biết hưởng thụ vật chất đời này và đã bỏ quên Chúa nhiều lắm , và mỗi người chúng con đây cũng đang chạy theo đồng tiền bát gạo, xao nhãng việc thờ phựơng kính mến Chúa mỗi ngày,  chúng con xin tạ tội trước mặt Chúa , cầu xin Chúa soi sáng cho chúng con luôn hiểu rằng có Chúa là có tất cả , và như lời Chúa đã dạy “ Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì”.
  Qua ngày chầu lượt hôm nay , Giáo họ Mỹ yên chúng con cảm nghiệm đuợc bàn tay Chúa đang ân cần chăm sóc chúng con qua tình thương của Đức Giám mục Giáo phận, của quý Cha trong và ngoài Giáo xứ, và toàn thể bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ, đã ân cần nâng đỡ và cho phép Giáo họ chúng con có được ngày chầu Mình Thánh Chúa hôm nay, nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng và đầy lòng thương xót ban xuống trên quý Đức Giám mục, quý Cha, và toàn thể cộng đoàn dân chúa bình an và ân sủng.

NVB BÌNH YÊN

Tác giả bài viết: Bình Yên