01:10 EDT Thứ sáu, 20/07/2018

NGÀY ĐẦU XUÂN THĂM NGHĨA TRANG THAI NHI

Thứ tư - 01/02/2017 23:00
tượng đài nghĩa trang thai nhi GX Vinh An

Cứ mỗi lần trên nghĩa trang thai nhi của giáo xứ có thánh lễ, thì mọi người đều nô nức đi tham dự, hình như nơi đây đã có một cái gì đó thiêng liêng vô cùng và đã gắn kết với mọi người như là chính ruột thịt thân thương của mình.
Năm nay thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi được tổ chức vào lúc 15 giờ ngày mồng 4 tết, mặc cho cái nắng khá gay gắt của những ngày sau tết, nhưng không vì thế mà ngăn cản được lòng người, từng đoàn xe vẫn  tấp nập nối đuôi nhau về hướng nghĩa trang thai nhi, đường về nghĩa trang thai nhi năm nay không bụi lắm vì trước đó đã có những trận mưa phùn trái mùa, đường sá có vẻ thoáng đãng hơn bởi có sự cộng tác giúp đỡ của nhiều người, để mong sao nơi đây chính là một điềm đến thu hút mọi người đến với các cháu, nhằm xoa dịu làm bớt đi sự hiu quạnh, cô đơn của một kiếp người không may mắn.

Thánh lễ cầu nguyện cho các cháu thai nhi hôm nay do cha quản xứ Andre chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có các cha đồng hương Vinh An về nghỉ tết, hàng ngàn giáo dân đến tham dự, trong đó cũng nhận ra những gương mặt của những người ngoại giáo, có lẽ sự linh thiêng, thánh thiện, hoặc một lý do nào đó đã dẫn bước chân họ đến nơi đây để rồi cùng hiệp ý cầu nguyện cho các cháu và để những tâm hồn thơ bé đó cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho họ và gia đình

Trong phần chia sẻ sau phúc âm, cha Phero Ngô Xuân Thinh đã gợi lại cho cộng đoàn nghe bài hát Xin Đừng Bỏ Con Mẹ Ơi của nhạc sỹ Nguyễn Quốc Việt qua tiếng hát của cháu Bảo An. Những ca từ như chạm vào trái tim của hàng triệu người mẹ, lời bài hát như đánh thức dậy thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, và đó cũng là thông điệp gởi đến muôn người nhất là thế hệ trẻ ngày nay, đừng vì quá nông nổi mà cướp đi sự sống của con người. ngày hôm nay chúng ta quy tụ nhau về nơi đất thánh của các cháu, không phải để cầu nguyện cho các cháu mà là để cầu nguyện cho chúng ta, xin Chúa ngăn lại những bàn tay tội ác của loài người đã cướp đi sự sống của các thai nhi.

Kết thúc thánh lễ, Cha Quản xứ cũng đã làm phép tượng đài Mẹ Thánh Tê Rê sa Calcutta được xây dựng trong khuôn viên của nghĩa trang

Được hiệp thông thánh lễ cùng các cháu thai nhi, mọi người ra về trong lòng cảm thấy một điều gì đó thật an bình, buồn vui lẫn lộn, vui vì cùng được đến với các cháu trong ngày đầu xuân, buồn vì cảm thương cho một kiếp người.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVVHTT Vinh An