07:53 +07 Thứ ba, 20/04/2021

NGÀY TĨNH HUẤN CỦA HĐGX VÀ BAN HÀNH GIÁO CÁC GIÁO HỌ CỦA HAI GIÁO HẠT ĐĂKMIL VÀ GIA NGHĨA

Thứ bảy - 05/12/2020 22:54
Sáng nay 5 – 12 - 2020 Giáo xứ Vinh An là điểm đến của 324 quý chức đến từ hai Giáo  hạt Đăkmil và Gia Nghĩa, trong đó Giáo hạt Đăkmil có 15 Giáo  xứ và 7 Giáo họ. Hạt Gia Nghĩa có 16 Giáo xứ và 14 Giáo họ. Tới tham dự ngày tĩnh  huấn do Ban Mục Vụ Giáo Dân Giáo phận Ban Mê Thuột tổ chức với chủ đề : “ LÃNH ĐẠO LÀ MỘT ƠN  GỌI”
Mặc dầu khí trời sáng nay se lạnh, nhưng sự hiện diện của Đức cha Vinh Sơn và  quý cha tới tham dự và khai mạc, dường như đã làm ấm lại  bầu khí của ngày tĩnh huấn. sau lời chào mừng của cha JB Nguyễn Minh Tâm Trưởng Ban Mục Vụ Giáo Dân, quý chức cũng đã được nghe những lời giáo huấn của Đức cha Vinh Sơn, Ngài vui mừng  bởi sự tham dự đông đủ của quý chức, mặc dầu đây là thời điểm thu hoạch cà phê, điều đó đã nói lên sự hy sinh và đồng hành cùng với Giáo phận, Ngài mời gọi mọi người hãy hiệp nhất, yêu thương để chu toàn trách nhiệm mà giáo dân đã giao phó, và cầu chúc cho ngày tĩnh huấn tuy ngắn ngủi  nhưng gặt hái được  nhiều thành  quả  tốt đẹp.
Sau phần khai mạc, các học viên tham dự đã được cha Tổng Đại Diện Stephano Nguyễn Văn Đậu hướng dẫn và  học hỏi về Quy Chế Giáo Xứ, đây là bản quy chế được thiết lập từ năm 1974 và đã được Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Giám  Mục Giáo  Phận Ban Mê Thuột chuẩn y và công bố ngày 1- 8- 2016.nhằm giúp cho các học viên xác đinh được vị trí và nhiệm vụ của mình trong công tác.  Sau phần trình bày, các học viên  đã sôi nổi phát biểu mọi thắc  mắc trong hoạt động Giáo xứ và đã được cha Tổng Đại Diện giải đáp thỏa mãn.
Đầu giờ  chiều, các học  viên được cha Giuse Trần Ngọc Cầu phó Ban Mục Vụ Giáo  Dân trình bày về chủ để “ Lãnh Đạo Là Một Ơn Gọi” nhằm giúp cho các học viên nắm  bắt được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác lãnh đạo, qua đó làm cho cộng đoàn của mình ngày càng phát triển hơn về mọi  mặt. các  học viên cũng rất vui mừng  khi được Đức Cha dành thời gian để gặp mặt, Ngài đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng, trong  đó Ngài nhấn mạnh về mối tương  quan giữa HĐGX và cha quản xứ, ngài mời gọi mọi người hiệp nhất, yêu thương và đồng hành cùng cha Quản xứ trong công tác xây dựng Giáo xứ.
Thánh lễ đồng tế kính thánh Andre Kim Thông bổn mạng của quý chức cũng được long trọng cử hành do Đức Giám  Mục chủ tế, chia sẻ sau phúc âm, Đức Giám Mục động viên mọi người vượt qua mọi khó khăn,thử thách và noi gương Thánh bổn mạng để làm chứng nhân tin  mừng.
Trước khi kết thúc thánh lễ là nghi thức sai đi, như một lệnh truyền để mọi người bước đi xây dựng nước Chúa trong thần khí của Chúa Thánh Thần

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT