08:05 EST Thứ tư, 20/11/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2197689

NHỊP CẦU KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Thứ bảy - 02/11/2019 03:34
Tháng 11 đã về, tháng mà Giáo Hội dành để tưởng nhớ và  cầu nguyện cho các linh hồn. Giữa cái khí trời se se lạnh , lất phất đôi  hạt mưa của ngày lập đông, làm  cho bầu trời thêm  u ám. Như lòng người đang chùng xuống khi đứng bên những nấm mộ, để hoài niệm, để nhớ thương những người đã  khuất.
Sáng nay 2 – 11 lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời, tại Giáo xứ Vinh An thánh lễ được long trọng tổ chức tại Đất Thánh của Giáo xứ. từ sáng tinh mơ, từng dòng người khắp mọi nẻo đường trong Giáo xứ, cùng nhau tiến về nghĩa trang  của Giáo xứ để tham dự thánh lễ do các cha trong Giáo xứ và các cha quê hương cùng đồng tế. Thánh lễ sáng nay do cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng làm chủ tế. trước khi vào thánh lễ cha chủ tế đã nói lên lòng hiếu thảo và biết ơn của các  thế  hệ con cháu đối với đấng  bậc sinh thành và  các bậc tiền nhân, để rồi hôm nay cùng quây quần nơi đất thánh này để dâng lời cầu nguyện.họ đang rất cần những lời cầu nguyện của chúng ta.

cha chủ tế mời  gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh hồn
Chia sẻ sau phúc âm, cha phó Giuse Lê Văn Quốc nói lên lòng hiếu thảo của người Kyto hữu Ngài nói: “ khi cha mẹ còn sống có những việc làm của chúng ta mà ta vẫn vô tình không để ý, khi quay mặt đi, ta có nghe được tiếng thở dài của cha mẹ, có những lúc sau lưng chúng ta là những giọt nước mắt đau khổ của đấng sinh thành mà ta vẫn vô tình không thấy. giờ đây có ân hận cũng muộn rồi vì cha mẹ không còn nữa. hãy cầu nguyện thật nhiều cho các ngài, để đáp lại sự vong ân bội nghĩa của chúng ta, mà ta đã vô tình hay hữu ý đối xử với các ngài khi còn sống”

cha phó Giuse chia sẻ sau phúc âm
Lời chia sẻ đó có lẽ trùng hợp với tâm trạng của mỗi một người chúng ta. một chút nhớ thương người thân đã khuất, một chút tiếc nuối những tình cảm của ông bà, cha mẹ mà giờ đây chỉ  còn  đọng lại trong lòng chúng ta một nỗi buồn miên man khó tả, và nỗi ân hận dâng trào.
Mọi người đến để hiệp dâng thánh lễ sáng  nay, đến cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, và những người thân yêu. Đồng thời cũng đã thức dậy trong lòng chúng ta niềm cảm mến tri ân, bởi những công ơn mà đấng bậc sinh thành và các bậc tiền nhân đã làm cho chúng ta.
Từng nấm mộ được điểm tô bởi những lẵng hoa muôn màu muôn sắc, những nén hương trầm tỏa ngát bay, có lẽ một chút nào đó làm cho lòng ta ấm lại, làm cho ta hài lòng vì đã thể hiện được lòng biết ơn và hiếu thảo. nhưng không, cái cần thiết ở nơi đây chính là sự thành tâm cầu nguyện cho các linh hồn, họ đang chờ chúng ta thực hiện đúng với trách nhiệm của những người đang sống trong Giáo Hội Lữ Hành, mà một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của Giáo Hội Lữ Hành đối với Giáo Hội Thanh Luyện là cầu nguyện cho các đẳng linh hồn để họ sớm được gia nhập vào Giáo Hội Khải Hoàn.
Trong tháng linh hồn này, Giáo hội mời gọi chúng ta ra sức cầu nguyện cho các linh hồn, họ là những vị Thánh trong tương lai, vì” nếu Chúa chấp tội nào ai rỗi được”, và việc những người thân yêu của chúng ta được thoát khỏi vòng luyện tội để hưởng phúc trường sinh sớm hay muộn, điều đó là do ở chính những lời cầu nguyện của chúng ta, ở chính những ơn Toàn Xá, Đại Xá mà chúng ta được hưởng để trao  ban cho họ, vì thực tế lúc này các linh hồn không thể làm được gì ngoài sự mong đợi lời cầu nguyện của chúng ta.

Một số hình  ảnh thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang Giáo xứ.

Bài viết Ngọc Sương
                            Hình ảnh Hải Đường