09:41 +07 Thứ sáu, 25/09/2020

NHỮNG CHIẾC BÁNH NGHĨA TÌNH

Thứ hai - 20/01/2020 07:16
Cứ mỗi độ tết đến  xuân về, cũng là thời điểm bận rộn nhất của các  anh chị trong ban Caritas, họ chỉ ước mong sao cho những người nghèo, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, tàn tật trong giáo xứ cũng được hưởng một cái tết như bao người.
Sáng chúa nhật 19 – 1 – 2020 tại nhà sinh  hoạt của giáo họ Xuân Thành các anh chị trong ban Caritas cùng với các cụ ông cụ bà đến từ các giáo họ đã tổ chức gói bánh tét để tặng cho người nghèo.

như một ngày hội lớn ban Caritas đang gói bánh tặng người nghèo

Như là một ngày hội lớn, không một chút mệt mỏi, nụ cười luôn nở trên môi, họ làm việc thật hăng say và có tổ chức, chẳng khác nào một hệ thống giây chuyền sắp sẵn, nơi này các chị vò nếp, làm nhân, chỗ kia các bà cắt thịt. tiếng điếu cày từ phía các cụ ông đang ngồi chẻ lạt thỉnh thoảng kêu lên như hòa chung với những tiếng cười, tay thoắn thoắt gói bánh,  cột bánh,miệng kể những câu chuyện mùa màng làm ăn trong năm qua, những câu chuyện đông tây kim cổ được dịp tuôn ra từ nhóm các anh chị giới gia trưởng đã xua đi cái mệt mỏi trong một ngày làm việc.

họ làm việc không biết mệt mỏi

những chiếc bánh tét dần dần được chất cao lên, rồi chuyển đến cho bộ phận nấu bánh. Những đống củi cà phê khô được chuẩn bị  chở đến từ trước đó, từ từ cho vào bếp để “ nổi lửa lên ông”.

những chiếc bánh dần được chất cao lên

Tranh thủ gặp một anh trong ban caritas để hỏi qua tình hình hoạt động, sau khi nhấp một ngụm chè xanh anh cho biết: để có được ngày hôm nay, họ đã chuẩn bị công việc trước đó nhiều ngày, nào là chở củi, rọc lá, mượn nồi, các nguyên vật liệu để gói bánh là do các nhà hảo tâm trong và ngoài giáo xứ hỗ trợ, năm này ban Caritas Sẽ tổ chức gói 500kg nếp, 50kg nhân, những chiếc bánh này sẽ được chuyển đến  các gia đình nghèo, những gia đình khó khăn, tàn  tật trong giáo xứ. mặc dầu không  nhiều nhưng cũng gói gém vào đây một chút nghĩa tình như là một lời động viên, an ủi.

Thật là cảm phục tinh thần phục vụ của họ, vì người ta thường nói: “ công như công ba mươi” những ngày giáp tết với biết bao công việc bộn bề của gia đình, nhưng họ vẫn hy sinh để nhớ đến và hướng đến những người nghèo trong ngày tết truyền thống.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT