05:52 EDT Thứ tư, 25/05/2022

NHỮNG CHIẾC BÁNH TÉT NGHĨA TÌNH

Thứ tư - 26/01/2022 02:01
Như một lời giao ước “đến hẹn lại lên”. Hàng năm vào những ngày cuối năm, khi đất trời chuyển mình vào xuân, vạn vật cỏ cây như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài trú đông, muôn hoa đua nở , cũng là dịp mọi người chuẩn bị đón tết cổ truyền, dù bận trăm công nghìn việc, nhưng trong tâm hồn mọi người vẫn để một khoảng trống hướng về những người nghèo khổ, ốm đau,  không may mắn,  lời giao ước đó hôm nay  được lặp lại và thực hiện.
Sáng ngày 26/1/2022 tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Mỹ Yên, ban Caritas Giáo xứ Vinh An, cùng với sự hợp tác của cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Mỹ Yên, và mọi thành phần trong đó có cả cộng đoàn Nữ Vương Hòa Bình, đã tổ chức gói bánh để chuyển đến những người nghèo trong Giáo xứ, góp chút công sức để cho họ có một niềm vui nho nhỏ trong những ngày đầu xuân.
Năm nay ban Caritas dự tính gói khoảng 700 chiếc bánh tét, như vậy phải tốn hết 500kg nếp, 100kg thịt heo, 50 kg đậu, hành, tiêu và các gia vị,hy vọng những chiếc bánh nhỏ bé xinh xinh nhưng chứa đựng trong đó là những tình cảm mà cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Vinh An gửi trao cho những người anh em nghèo trong Giáo xứ, để Chúa Xuân luôn ngự trị trong gia đình của họ vào mỗi dịp xuân về.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương