12:51 +07 Thứ hai, 08/03/2021

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA GIÁO XỨ VINH AN NĂM 2020

Thứ ba - 02/02/2021 22:35
Năm 2020 là một năm mà toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói  riêng, gặp nhiều thiên tai dịch bệnh, như dịch Covid 19, lụt lội miền Trung. Nhưng nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm Bổn mạng của giáo xứ gìn giữ nên giáo xứ Vinh An vẫn vượt qua mọi khó khăn , giữ vững truyền thống và đưa giáo xứ ngày càng vươn lên trong đức tin và cuộc sống. mặc dầu khó khăn bởi chủ quan hoặc khách quan, nhưng dưới sự hướng dẫn của cha quản xứ, quý cha phó, giáo xứ chúng ta cũng đã cố gắng hoàn thành mọi công tác mà phương hướng đã đề ra
Ban Truyền Thông xin điểm lại một số sự kiện nổi bật trong năm qua.
1/ ĐẠI HỘI GIÁO DÂN GIÁO XỨ VINH AN
Đại hội giáo dân được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chúa nhật ngày 12 – 1 – 2020 tại thánh đường giáo xứ , với sự tham dự của cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng , quý cha phó, quý tu sỹ nam nữ, quý chức sắc và đông đảo bà con giáo dân.

2/ THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC BỆNH NHÂN
Năm 1993 Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II. đã lấy ngày 11.02 là ngày lễ kính Đức mẹ Lộ Đức là ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân trên thế giới.

chiều ngày 11 – 2 – 2020 vào lúc 17 giờ tại thánh đường Giáo  Xứ Vinh  An, thánh  lễ kính Đức Mẹ Lộ  Đức và là ngày cầu nguyện cho các  bệnh nhân trong  Giáo  xứ được long trọng tổ chức.
3/ BẦU CỬ BAN THƯỜNG VỤ HĐGX NHIỆM KỲ 2020 - 2024
Căn cứ theo điều 16,17,18 của Quy Chế Giáo Xứ đã được Hội Đồng Mục Vụ  Giáo phận Ban Mê Thuột thông qua ngày 01 – 8 – 2016, trong hai ngày 15 và 16 tháng 2 năm 2020 Ban Bầu Cử của Giáo xứ đã tổ chức cho các hộ giáo dân trong Giáo xứ phát huy quyền làm chủ  của mình trong việc bầu cử, chọn cho mình người đại diện để cùng với cha Quản xứ, phó xứ điều hành mọi công việc phát triển của giáo xứ trong nhiệm kỳ 2020 – 2024.

4/NGHI THỨC BÀN GIAO CỦA BTV-HĐGX
vào lúc 9 giờ 30 ngày 1 – 3 – 2020, nghi thức bàn giao giữa Cựu Ban và Tân Ban đã  được tổ  chức tại văn phòng HĐGX, chứng kiến buổi lễ bàn  giao với sự hiện diện của cha Phaolo Nguyễn Thư Hùng, Quản hạt Đăkmil kiêm Quản xứ Giáo Xứ Vinh An. Quý cha phó Phê rô Ngô Xuân Thinh, cha Giuse Vũ Đức Lợi, cha Giuse Lê Văn Quốc và thầy xứ, cùng quý ông Tân Ban và Cựu Ban.

5/THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC TUYÊN HỨA CỦA  TÂN BTV HĐGX NHIỆM KỲ 2020 – 2024
Sáng Chúa nhật thứ IV Mùa Chay ngày 22 – 3 – 2020, thánh lễ tạ ơn và Nghi Thức Tuyên Hứa  của Tân Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo Xứ Vinh An được long trọng tổ chức tại thánh đường Giáo xứ Vinh An. Cha Phaolo Nguyễn Thư Hùng,  Quản hạt Đăkmil kiêm Quản xứ Giáo xứ Vinh An đã chủ tế thánh lễ .

6/ THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ NGHI THỨC TUYÊN HỨA CỦA CÁC BHG VÀ CÁC ĐOÀN THỂ
Sau khi  hoàn thành xong việc bầu lại các BHG các Giáo họ  nhiệm kỳ 2020 – 2024, và  Ban Điều Hành các đoàn thể như Hội Hiền Mẫu, Giới Trẻ, Giới Trung Niên. Sáng Chúa nhật  XV  thường niên ngày 12/7/2020 thánh lễ tạ ơn và Nghi Thức Tuyên Thệ của các tân Ban Hành Giáo các Giáo họ đã được cử hành, để  các tân ban chính thức bước vào nhận nhiệm vụ điều hành Giáo họ nhiệm kỳ 2020 – 2024,

7/THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ GÓC NHÀ THỜ GIÁO HỌ GIUSE
Vào lúc 9 giờ ngày 18 – 6 – 2020 cộng đoàn giáo xứ vinh an và giáo họ Giuse hân hoan đón chào Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Giám mục giáo phận đã cử hành thánh lễ tạ ơn và đặt viên đá góc cho nhà thờ giáo họ Giuse, cùng đồng tế với ngài còn có trên 20 cha trong và ngoài giáo phận.

GIÁO HỌ LA VANG LÀM PHÉP NHÀ THỜ

Thứ năm - 05/11/2020 14:33
  •

Sau bao nhiêu vất vả và cố gắng, công  trình nhà Chúa của giáo họ La Vang cũng đã được hoàn tất, tuy không to lớn, hoành tráng  như những ngôi nhà thờ khác nhưng cũng xứng đáng để làm nơi Chúa ngự.
Sáng nay vào lúc 9 giờ ngày 5 – 11 – 2020 cộng đoàn giáo họ vui mừng hân hoan chào đón Đức Giám Mục Vinh Sơn Giám Mục Giáo Phận, quý cha Hạt trưởng, quý cha Quản xứ, cha Nguyên Quản Xứ Andre, quý cha đồng tế, quý tu sỹ nam nữ và đông đảo quý khách trong và ngoài giáo xứ, quy tụ về nơi đây để cùng với vị cha chung của Giáo phận dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và làm phép ngôi nhà thờ mới để đưa vào sử dụng.
9/ THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC
Sáng nay 21/7/2020 cộng đoàn Giáo Xứ Vinh An vui mừng đón chào Đức Cha Vinh Sơn Giám Mục Giáo Phận về kinh lý và ban Bí Tích Thêm Sức cho 239 em thiếu nhi trong Giáo xứ. nhân dịp này Đức Cha cũng đã làm phép nhà sinh hoạt giáo lý để đưa vào sử dụng.

10/ RƯỚC KIỆU ĐỨC MẸ KẾT THÚC THÁNG MÂN CÔI
Một tháng qua cùng  với Giáo hội, chúng ta  đến  với Mẹ Maria qua tràng chuỗi Mân Côi, bằng tất cả niềm tin và lòng  sùng kính Đức Mẹ, tự trong tận đáy lòng mỗi người , ta đã dâng lên cho Mẹ, những buồn vui , sướng khổ ,hạnh phúc , đắng  cay, của cuộc sống mỗi người, để được Mẹ vỗ về, yêu thương, an ủi.
Hôm nay vào lúc 17g30 ngày 29 – 10 – 2020 cộng đoàn Giáo xứ Vinh an , những người con của Mẹ,tổ chức cuộc rước kiệu để tung hô Mẹ, lộ trình đoàn rước được  bắt đầu từ nhà thờ  Giáo họ Vinh Đức đến Thánh đường Giáo xứ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT