05:55 +07 Chủ nhật, 29/11/2020

RỬA TỘI TÂN TÒNG

Thứ sáu - 15/05/2020 20:24
“hãy năng đến với Chúa, kết hợp với ngài qua bí tích Thánh Thể, để ơn chúa luôn triển nở trong chúng ta” đó là lời chia sẻ của cha Quản xứ Phaolo chủ sự thánh lễ tạ ơn và rửa tội cho 6 anh chị tân tòng (gồm 3 nam. 3 nữ )tại thánh đường Giáo xứ Vinh An vào lúc 17 giờ ngày 15/5/2020.
Qua một thời gian khá dài tìm hiểu và học hỏi giáo lý, chiều nay các anh chị tân tòng đã được gia nhập vào Hội Thánh  Chúa và trở nên chi thể của Chúa Giêsu. Sau phần thẩm vấn và  nghi thức tiếp nhận tại tiền sảnh , các anh chị tân tòng đã được rước vào nhà thờ để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và lãnh nhận các bí tích .

nghi thức tiếp nhận

rước vào thánh đường để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và lãnh nhận các bí tích

Trong phần chia sẻ, cha Quản xứ đã nhắc lại lời Chúa Gieessu “ anh em hãy đi giảng dạy muôn dân, rửa tội cho họ nhân danh Cha và con và thánh Thần” ngài cũng đã mời gọi các anh chị tân tòng hãy vứt bỏ con người cũ và mặc lấy con người mới, điều quan trọng và cần thiết là luôn biết kết hợp cùng chúa Giêsu, biết trung thành với sự lựa chọn của mình. Qua đó ngài cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các tân tòng được vững vàng trong đời sống làm con của Chúa.
Sau phần giảng lễ các anh chị tân tòng và cha mẹ đỡ đầu đã tiến lên cung thánh để lãnh nhận bí tích Khai Tâm, Thêm Sức và Mình Máu Thánh Chúa.
Cộng đoàn Giáo xứ hân hoan vui mừng và cầu chúc cho các anh chị tân tòng luôn trung thành và luôn tìm được niềm vui, hạnh phúc, an bình nơi Chúa Giê Su chí thánh.

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT