22:00 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2032775

RƯỚC KIỆU ĐỨC MẸ KHAI MẠC THÁNG MÂN CÔI

Chủ nhật - 06/10/2019 09:32
Cùng với Giáo hội hoàn vũ, chúng ta bước vào tháng Mân côi với tâm tình kính yêu và tôn sùng Trái Tim Mẹ.
Sáng nay chủ nhật thứ XXVI thường niên,vào lúc 4 g 45. cộng đoàn Giáo Xứ Vinh An long trọng tổ chức rước kiệu Đức Mẹ để khai mạc cho tháng Mân Côi. Những bài hát tán dương Đức Mẹ được ca đoàn cất lên, như nâng bước chân của đoàn rước kiệu Đức Mẹ khởi hành, theo lộ trình được bắt đầu từ nhà xứ  ra đường lộ đi vào cổng chính và tiến thẳng vào thánh đường, sau đó cha chủ tế đã xông hương kiệu Đức Mẹ và bắt đầu thánh lễ, trước đó cha Quản xứ đã có kế hoạch cho các giáo xóm tổ chức đọc kinh tại các gia đình trong suốt tháng Mân Côi.
Ngược lại dòng lịch sử của Giáo Hội, hẳn  mỗi người chúng ta cũng đều biết đến và nhớ lại những Mệnh Lênh của Đức Mẹ tại Fatima vào năm 1917. Đức Mẹ đã hiện ra tại  Fatima với 3 em nhỏ và qua 3 em nhỏ Mẹ đã truyền dạy chúng ta hãy tôn sùng trái tim Mẹ, cải thiện đời sống và siêng năng lần hạt Mân Côi. Nhờ việc siêng năng lần chuỗi Mân Côi, chúng ta biểu lộ được lòng tôn sùng, kính mến đối với Mẹ, đồng thời nhờ việc siêng năng lần hạt chúng ta sẽ cải thiện được đời sống chúng ta mỗi ngày, để trở nên tốt lành và thánh thiện hơn. Chính vì thế Đức Thánh Cha Gioan XXIII đã gọi kinh Mân Côi là hơi thở của mọi tâm hồn, là đóa hồng thiêng liêng dâng  kính mẹ, là việc đạo đức thích hợp cho mọi người, mọi nơi và mọi lúc.
Xin Mẹ luôn đồng hành cùng cộng đoàn Giáo xứ chúng con.

Hình ảnh Hảo Nguyễn

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT