10:23 +07 Thứ năm, 26/11/2020

TẤT CẢ CHO CÔNG TRÌNH NHÀ CHÚA GIÁO HỌ GIUSE

Thứ tư - 11/11/2020 18:08
Ngày 18 – 6 – 2020 nhà thờ Giáo họ Giuse bon Junjuh đã được Đức Giám Mục Giáo phận đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép đặt viên đá góc. Một công trình nhà Chúa mà không chỉ cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Giuse mong đợi mà là công trình chung cho cả Giáo xứ Vinh an hay nói một cách rộng hơn là cho  cả Giáo phận Ban Mê Thuột , vì đây là điểm dừng chân đầu tiên của các nhà truyền giáo tại mảnh đất Cao Nguyên Trung Phần từ những năm 1946 như chúng ta đã từng nghe. Từ đó tầm quan  trọng dường như  được nâng cao, kéo theo tinh thần trách nhiệm và  nghĩa vụ của mọi thành phần dân Chúa trong  và ngoài giáo xứ đối  với công trình nhà Chúa.

Đến  với nhà thờ Giáo họ Giuse trong  những ngày này,  khi cơn  bão số 12 đang đổ bộ vào miền Trung, tây nguyên cũng bị ảnh  hưởng bởi những cơn  mưa không dứt, đường sá lầy lội khó đi, vậy  mà khi tôi có mặt tại nơi đây, thì đã thấy các ông trong BHG các Giáo họ được cắt phiên phụ  trách công tác, kiến  trúc sư và tốp thợ đang miệt mài làm việc. gặp ông  Trần Hồng Nghĩa. Ủy  Viên Ban Thường Vụ HĐGX phụ trách kế hoạch ông  cho biết: “ mặc dầu trong  những tháng qua, thời tiết không  mấy thuận  lợi,mưa gió nhiều, nhưng  không có ngày nào tôi vắng mặt để giám sát công trình,và đôn  đốc công việc, đặc biệt trong giai đoạn này là giai  đoạn làm đẹp, cần phải làm kỹ, sắc nét và tỉ mỷ,  Hôm nay chúng tôi sẽ đưa các phù điêu lên để gắn. đây là những phù điêu mang tính dân tộc tây nguyên, nên từng chi tiết một đều được làm rất cẩn thận”.

Có lẽ không nói ra, nhưng mọi người cũng đã hiểu, một công  trình được xây dựng lên với muôn vàn khó khăn, nhất là khâu tài chánh, mà chúng tôi thường nói đùa với nhau “ tay không bắt giặc”, nhưng cũng nhờ vào sự “chung lưng đấu cật” của mọi người, kẻ góp công, người góp sức, đến nay công trình cũng đã đi quá nửa chặng đường. Xin Chúa chúc lành cho  công trình nhà Chúa sớm được hoàn thành, và  ước mong những tấm lòng quãng đại của mọi thành phần dân Chúa luôn hướng về công trình nhà Chúa, để những người anh em chúng ta tại Giáo họ Giuse bon Junjuh sớm có đượcngôi nhà Chúa ngự thật xứng đáng.

Ngọc Sương ( ghi nhanh)

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT