07:00 +07 Thứ tư, 15/08/2018

THÁNG 11 THÁNG CỦA ÂN TÌNH VÀ THÔNG CÔNG

Thứ sáu - 03/11/2017 22:56
 Khi không khí vui mừng, những bài phụng ca hung tráng,phẩm phục dâng lễ của các linh mục trên bàn thờ có vẻ sáng hơn, vui hơn để mừng các Thánh nam nữ trên Thiên Quốc, và khung cảnh  đó còn đang đọng lại trong tâm hồn của các tín hữu của ngày 1 – 11 vừa qua. Thì hôm nay 2 – 11 khung cảnh ảm đảm , phụng ca trầm buồn, cũng như phẩm phục của các linh mục khi dâng thánh lễ trên bàn thờ một màu tím mang  đậm nét buồn thương  .
Giáo hội đã dành trọn tháng 11 để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời, trong đó có các linh hồn của tổ tiên, ông bà , cha mẹ cũng như những người thân yêu của chúng ta được Chúa gọi ra khỏi đời này trước chúng ta, và trong chân lý đức tin người Công Giáo đã dạy chúng ta rằng, giữa trời và đất chúng ta còn có một trung gian nữa đó là luyện ngục, hay nói một cách khác  chúng ta có Giáo Hội Thiên Quốc, Giáo Hội Trần Thế Và Giáo Hội Thanh Luyện, ba Giáo Hội này luôn thông công cùng nhau, Giáo Hội Thiên Quốc các Thánh luôn cầu bầu cùng Chúa cho Giáo Hội Trần Thế, Giáo Hội Trần Thế luôn cầu nguyện xin Thiên Chúa thứ tha tội lỗi và cứu vớt các linh hồn nơi luyện ngục, và Giáo Hội Thanh Luyện khi các linh hồn được về nơi Thiên Quốc lại cầu bầu cho Giáo Hội nơi trần thế, sự thông công này như là một sợi giây xuyên suốt giữa ba Giáo Hội Thiên Quốc, Trần Thế Và Thanh Luyện.
Tháng 11 này cũng là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bổn phận của mình đối với tổ tiên , ông bà cha mẹ, xin lễ, đọc kinh cầu nguyện  cho những người đã khuất, ý thức bổn phận, trách nhiệm  chăm sóc  cho những người còn sống.
mặc dầu thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời năm nay gặp phải thời tiết không tốt vì ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 12 tràn về , nhưng mọi người vẫn mặc áo mưa , che dù, đứng dưới mưa, vây quạnh bàn tiệc thánh tại nghĩa trang chung của giáo xứ Vinh An để sốt sắng hiệp dâng thánh lễ .
mời quý vị xem một số hình ảnh thánh lễ tại nghĩa trang chung và nghĩa trang thai nhi của giáo xứ

Thánh lễ tại nghĩa trang chung của giáo xứ

Hình ảnh thánh lễ tại nghĩa trang thai nhi chiều 3 - 11

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An