04:54 +07 Thứ tư, 06/07/2022

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Thứ bảy - 28/05/2022 13:21
Lời bài hát “ lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài ngự đến , canh tân đổi mới đời sống chúng con” như hòa quyện với niềm vui và nâng bước chân 246  em thiếu nhi đến từ 10 giáo họ trong giáo xứ tiến vào thánh đường để nhận lãnh bí tích Thêm sức vào lúc 8 giờ 30 sáng nay 28 - 5 - 2022 tại thánh đường giáo xứ  Vinh an.
Năm nay vì  lý do mục vụ, Đức cha Vinh Sơn Giám Quản Tông Tòa không thể về trực tiếp dâng thánh lễ và ban bí  tích thêm sức cho  các em được. ngài đã ủy quyền cho cha Quản hạt thay ngài ban bí tích Thêm Sức. cùng đồng tế với cha Quản hạt Phaolo Nguyễn Thư Hùng còn có quý cha phó, quý cha phụ trách các cộng đoàn trong giáo xứ và quý cha quê hương.
Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Giuse Vũ Đức Lợi đã nhấn mạnh : đón nhận Chúa Thánh Thần hôm nay, để rồi ngài ban cho chúng ta  7 ơn Chúa Thánh Thần và 12 hoa trái của Chúa Thánh Thần, ( theo bản dịch la Tinh) và trách nhiệm của chúng ta là làm phát triển ơn Chúa trong mọi nơi và mọi lúc.
Sau bài giảng lễ cha Quản hạt Phaolo Nguyễn Thư Hùng  và cha phó Phao lo Nguyễn Hữu Thiện đã ban phép bí tích thêm sức cho 246 em
Trước khi kết thúc thánh lễ đại diện phụ huynh đã ngỏ lời cảm ơn quý cha , quý tu sỹ nam nữ, các anh chị giáo lý viên cũng như các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã quan tâm giúp đỡ để các em có được ngày hồng phúc hôm nay.
Cũng trong dịp này quý cha cũng đã trao phần thưởng cho các em có thành tích xuất sắc trong việc học giáo lý. Xin cầu chúc cho các em lãnh  nhận bí tích thêm sức hôm nay được tràn đầy hồng ân Chúa Thánh Thần để trở nên nhân chứng cho Thiên Chúa giữa thế gian

Tác giả bài viết: Ngọc Sương