15:24 EDT Chủ nhật, 22/09/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1922924

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ VINH AN

Thứ năm - 04/07/2019 04:08
Thánh Thần khấn xin ngự đến hồn con đang trông đợi ngài”, tiếng hát non trẻ được thoát ra từ những đôi môi của các em, như đang nâng bước chân của các em tiến vào thánh đường để nhận lãnh Bí Tích Thêm Sức  sáng  hôm nay 4 – 7 – 2019 vào lúc 8 g tại thánh đường Giáo Xứ Vinh An, do Đức Giám Mục Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột cử hành, cùng đồng tế  với Ngài còn có cha Hạt trưởng hạt Đăkmil kiêm Quản Xứ Giáo  Xứ Vinh An, quý cha Quản Xứ trong Giáo Hạt, quý cha phó, cha JB Hồ Quang Lâm  dòng Chúa Cứu Thế nhân dịp ngài về thăm  gia đình.
  Trước  khi  vào thánh lễ , Đức Cha đã có lời  chúc mừng 233 em được thêm sức lần này ngài nói “ Thánh Thần xuống để  ban ơn cho  các con, Thánh Thần  đã tác động đến  mọi thành phần dân Chúa, các ban, ngành, đoàn thể, ba mẹ, quan tâm đến các con .sau một thời gian học  hỏi giáo  lý và chuẩn bị kỹ càng. Hôm nay các  con được lãnh nhận Thánh Thần, xin Ngài  biến đổi các  con thành  những người con  ngoan của Chúa”.
  Trong phần giảng lễ, với  tâm tình của vị cha  chung  Ngài nói : “ hôm nay với tư các  Giám Mục , cha đặt tay để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các con,  Thánh Thần đến để khai mở tâm hồn các con, củng cố hơn nữa đức tin cho các  con một cách mạnh mẽ. hôm  nay cha đặt tay để cầu nguyện cho các con tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để các con luôn luôn có Chúa Thánh Thần  cùng đồng hành với các con trong cuộc  sống, và các con nhớ luôn luôn cầu nguyện với  ngài để ngài ban cho các con sự khôn  ngoan, soi sáng cho các con biết lựa chọn điều đẹp lòng Chúa, và đem lại  hạnh phúc cho  các con”
   Trước khi kết thúc thánh lễ, ông  Chủ  Tịch HĐGX đã  thay  mặt  cộng đoàn dân Chúa Giáo Xứ Vinh An ngỏ lời cảm ơn Đức Cha đã viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho  các em, cám ơn quý soeur và các anh  chị huynh trưởng giáo lý viên trong thời gian qua  đã củng cố đức tin cho các em trong việc dạy giáo  lý
Xin chúc 233 em lãnh nhận bí tích thêm  sức lần này được tràn  đầy ơn  Chúa Thánh Thần.

Tác giả bài viết: Ban MV VH-TT Vinh An