10:34 +07 Thứ năm, 26/11/2020

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI TẠI NGHĨA TRANG GIÁO XỨ

Thứ hai - 02/11/2020 11:24
 Sau những tiếng chuông báo của ngôi thánh đường thân yêu hôm nay, vang lên những bài thánh ca cầu nguyện cho các linh hồn, đã làm cho mỗi người thêm phần suy tư và lắng đọng. hướng mỗi người về một nơi mà mỗi người chúng ta sau khi kết thúc cuộc đời đều phải trở về nơi đó. “ nghĩa trang”. Hằng năm Giáo hội dành trọn tháng 11 để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời đang còn ở nơi thanh luyện, năm nay cộng đoàn Giáo xứ Vinh an cùng nhau quy tụ về nghĩa trang chung của Giáo xứ để hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho những người thân yêu trong Giáo xứ đã qua đời và đang nằm tại nơi mảnh đất thân thương này.
  Về dâng thánh lễ tại đất thánh của  giáo xứ, có sự hiện diện của cha quản xứ Phaolo, cha phó cha quản nhiệm giáo họ Xuân Thành và quý cha phụ tá. dẫn vào thánh lễ Cha Quản xứ đã nói lên ý nghĩa của việc cầu nguyện cho các linh hồn nơi chốn thanh luyện, và trách nhiệm của mỗi người Ky-tô hữu, luôn hiệp thông với các Thánh và các linh hồn nơi luyên hình. Cha đã nhấn mạnh “ Đức ky tô phục sinh, đã mở đường cho kẻ chết sống lại.”(1Cr) chúng ta có Đức Ky-tô là đích đến của mỗi người và là phần thưởng cho mọi người tin và bước theo Chúa trên con đường của Chúa đã đi.
  Trong bài chia sẻ tin mừng  Cha Phó xứ đã nhấn mạnh, chúng ta đang sống trong một  thời đại văn minh, thời đại của thụ hưởng vật chất, thời đại chỉ biết cậy dựa vào thế gian.mà không biết mình sẽ ra  sao ngày sau, mình sẽ đi về đâukhi kết thúc cuộc đời . Nhưng  Trong đời sống mỗi người chúng ta, là những người Kyto hữu, chúng ta đã đặt trọn  niềm tin vào Chúa Ky-tô. Bởi thế Chúng ta “ có lối để đi , có nơi để về “. Là quê hương đích thực của chúng ta trên Thiên Đàng, nơi Thiên Chúa đã dành sẵn cho con cái của Người, cho những ai tin và làm theo lời Người đã phán dạy. Trong tín điều các Thánh cùng thông công , và sự hiệp thông của các tin hữu còn sống với tín hữu đã qua đời , chúng ta cũng luôn nhớ tới các Ngài và luôn cầu nguyện, để các Ngài mau được hưởng thánh nhan Chúa, đó là trách nhiệm và là bổn phận của mọi tín hữu.
   Đứng trên mảnh đất thiêng liêng này mỗi người trong chúng ta ai cũng có những tâm tình , những ưu tư , trầm lắng , cùng nhau hướng về bàn tiệc Mình Máu Thánh dâng lời cảm tạ ,tri ân lên Thiên Chúa, đã ban cho chúng ta được biết Chúa , được làm con Chúa và cho chúng ta một cái đích để chúng ta hướng tới,  Chúa đã dành sẵn cho chúng ta một chỗ trên quê hương của Ngài.
                                                                              NVB BÌNH YÊN

HÌNH ẢNH ĐỨC TRƯỜNG