06:58 +07 Thứ tư, 15/08/2018

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA CỐ ISIDORO LÊ HƯỚNG

Thứ năm - 06/04/2017 08:04
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CHA CỐ ISIDORO LÊ HƯỚNG

Hiệp ý cùng Tỉnh dòng Sa Lê Diêng Don boscoViệt Nam, và tang quyến. sáng nay 6 – 4 – 2017 cộng đoàn Giáo xứ Vinh An đã hiệp dâng lời cầu nguyện cho cha cố Isidoro Lê Hướng vừa được Chúa gọi về vào lúc 10 g 10 phút, ngày 4 – 4 – 2017 tại Đà Lạt hưởng thọ 91 tuổi.

Chủ tế trong thánh lễ hôm nay do cha Quản xứ Andre, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha phó và thầy phó tế Phê rô
 Trong phần giảng lễ, cha Phê rô Ngô Xuân Thinh đã chia sẻ : “ sự chết là chìa khóa mở cửa lâu đài vĩnh cửu, và để đi vào lâu đài đó chúng ta phải biết chuẩn bị cho mình một hành trang, biết siêng năng tích lũy cho mình những ân phúc, như những chú kiến cần cù chăm chỉ  trong thơ ngụ ngôn của nhà thơ Jean de la Fontain. Cha cố Isidoro của chúng ta cũng vậy, ngài đã chuẩn bị cho mình một hành trang của sự phục vụ cộng đoàn bất chấp cả tuổi già sức yếu, Ngài vẫn nỗ lực nêu gương đời sống tu sỹ Sa Lê Diêng trong cộng đoàn, Ngài đem niềm vui đến với mọi người và chu toàn mục vụ giải tội cho các hội viên, cho các linh mục trong giáo hạt Đà lạt, và bà con giáo dân trong giáo sở Donbosco. để khi Chúa gọi Ngài đã sẵn sàng đáp lại , vâng lạy Chúa con đây.

Cha cố Isidoro đã có thời gian cộng tác với giáo xứ Vinh An trong vai trò là một giáo sư dạy ngoại ngữ từ những năm 1973 đến 1975, cho nhiều thế hệ học sinh. Ngoài ra Ngài còn giúp đỡ Giáo xứ Vinh An trong những công tác mục vụ như giải tội, tĩnh tâm hoặc giúp đỡ nhạc đoàn trong thời gian đầu mới thành lập.
Vì những công nghiệp của cha nơi trần thế, nguyện xin Chúa là đấng giàu lòng thương xót  tha hết mọi lỗi lầm cho
cha cố Isidoro để Ngài sớm  vào hưởng ánh  sáng tôn nhan của Thiên Chúa

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MV TT Vinh An