22:52 EST Thứ tư, 22/11/2017

THÁNH LỄ GIỔ CẦU NGUYỆN CHO CÁC CHA CỐ NGUYÊN QUẢN XỨ, PHÓ XỨ

Thứ ba - 12/09/2017 17:37
Hàng năm đến ngày 5 – 9 là ngày giổ của cha cố Phêro Trần Anh Kim, nguyên quản xứ Giáo xứ Vinh An, đây cũng là ngày mà cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ đã chọn để cầu nguyện cho các cha cố nguyên là Quản xứ, phó xứ  những  vị chủ chăn đã một thời chăn dắt đoàn chiên Giáo xứ Vinh An, trong đó có cha cố Quản xứ  tiên khởi JB Nguyễn Quang Diệu, cha cố Quản xứ Auguttino Hoàng Đức Sinh, Cha cố Quản xứ Phêro Trần Anh Kim, Quý cha cố phó xứ JB Hồ Sỹ Cai, cha cố Jos Nguyễn Huyền Linh, cha cố Phêro Nguyễn Quý Cảnh, cha cố Joan Hồ Hán Thanh
Trong tâm tình uống nước nhớ nguồn, đến ngày này cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ một cách đông đủ và sốt sắng, mở đầu thánh lễ cha Quản xứ Andre đã khai mở : “ hôm nay gia đình Giáo xứ đốt nén hương lòng tưởng nhớ đến các bậc chủ chăn đã một thời đồng cam cộng khổ với cộng đoàn để  xây dựng Giáo xứ trong suốt 60 năm qua, qua  nén hương lòng tưởng nhớ và lời khẩn cầu tha thiết xin chúa đón nhận quý cha vào hưởng thánh nhan Người”
Trong phần giảng lễ, cha Đaminh Nguyễn Đức Hùng đã chia sẻ :” hạt lúa mỳ khi gieo xuống lòng đất nó phải thối rửa đi thì mới sinh sôi nẩy nở được, đó là định luật tự nhiên của tạo hóa , sự mục nát của hạt lúa mỳ chính là hiện thân của sự đón nhận, hy sinh, và phục vụ . hôm nay chúng ta tưởng nhớ các bậc tiền nhân, các vị chủ chăn đã vâng lời Thiên Chúa chấp nhận mục nát , hy sinh phục vụ cho cộng đoàn để rồi ngày hôm nay các Ngài đón nhận vinh quang nước trời”
Sau thánh  lễ cộng đoàn đã ra trước phần mộ của cha cố Phêro Trần Anh Kim để cùng cầu nguyện và xin ngài cầu cùng Chúa cho mọi ước nguyện của cá nhân, gia đình và cộng đoàn giáo xứ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An