20:39 +07 Thứ bảy, 19/06/2021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81979

THÁNH LỄ KÍNH ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC , CẦU NGUYỆN CHO CÁC BỆNH NHÂN

Thứ năm - 11/02/2021 12:12
Năm 1858 Đức Mẹ đã hiện ra với chị Bernadette  tại Lộ Đức, biến cố Đức Mẹ hiện ra để mời gọi mọi người sám hối , lần hạt Mân Côi , làm việc bác ái tôn sùng trái tim Mẹ,phục vụ các bệnh nhân và người nghèo. Hiệp với tâm tình đó, mẹ Tê Rê Sa Calcutta đã nói: “ chúng ta đang mắc nợ các bệnh nhân, bởi vì trong thân thể mầu nhiệm đó các bệnh nhân đã chịu đau khổ thay cho chúng ta” thế nên chúng ta cùng cầu nguyện cho các bệnh nhân được ơn chữa lành, bớt đi những đau khổ phần xác để luôn an vui với Chúa và mọi người.
Năm 1993 Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã lấy ngày 11 -2 hàng năm làm ngày cầu nguyện cho các bệnh nhân. Hiệp cùng Giáo hội toàn cầu,Sáng nay vào lúc 6 giờ ngày 11 – 2 – 2021 cha Quản xứ Phao lo cùng quý cha đã dâng thánh lễ để cầu nguyện cho các bệnh nhân trong Giáo xứ. Trước thánh lễ, quý cha đã ngồi tòa và trực tiếp giải tội cho các bệnh nhân,sau phần chia sẻ lời Chúa, quý cha đã xức dầu cho các bệnh nhân, việc xức dầu bệnh nhân với ý nghĩa phó thác các bệnh nhân cho Chúa Kito đau khổ và hiển vinh,để người an ủi và cứu rỗi họ, đồng thời cha chủ tế  đặt tay cầu nguyện để nâng đỡ họ phần hồn cũng như phần xác.
Hôm nay cũng là ngày cuối cùng của năm Canh Tý, sau thánh lễ, Ban TV HĐGX cùng với các ban, ngành, đoàn thể đã vào mừng tuổi cha Quản xứ và thầy xứ.

HĐGX VÀ CÁC BAN NGÀNH ĐOÀN THỂ CHÚC TẾT CHA QUẢN XỨ

CHÚC TẾT THẦY XỨ