05:00 EDT Thứ tư, 25/05/2022

THÁNH LỄ MINH NIÊN CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Thứ hai - 31/01/2022 19:40
Đất trời đang khoác lên mình chiếc áo mới, muôn hoa đua nở như thức dậy sau giấc ngủ đông dài lạnh giá, theo luật tuần hoàn của đất trời xoay chuyển, hết hạ nắng nóng, tới thu mát mẻ, qua đông giá buốt lại đến xuân hài hòa, quả thật “ xuân khứ xuân lai xuân bất tận, xuân đi xuân đến vẫn còn xuân”, quy luật muôn đời của tạo hóa từ muôn thủa vẫn lả thế, tạ ơn Chúa đã cho tứ thời bát tiết chuyển xoay, cho con người được cuốn theo trong cuộc sống bởi những niềm vui, an bình, hạnh phúc đan xen đắng cay, sầu khổ. Nhưng tất cả đều được mặc định trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Nên ta hãy vui lên, vui trong tình yêu của Thiên Chúa, điều này đã được thánh Phaolo nhắc các tín hữu của mình, “ anh em hãy vui lên trong tình yêu của Thiên Chúa, tôi nhắc lại vui lên anh em” ( Pl 4,4).
Hôm nay ngày đầu năm,trong thánh lễ minh niên này, chúng ta cùng tụ họp trong ngôi thánh đường thân thương này, để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì ngài đã ban cho chúng ta một năm qua thật trọn vẹn, dẫu rằng một năm đầy những biến động, bất an. Nhưng tình Chúa vẫn muôn đời dạt dào không thay đổi. Chúa vẫn trọn tình thương. Ước gì lời Chúa trong lộc thánh đầu năm sẽ cùng đồng hành với chúng ta trong năm mới và suốt cả cuộc đời. Xin cầu chúc cho muôn người, muôn nhà hưởng một mùa xuân an bình, hạnh phúc . không chỉ dừng lại ở niềm vui mùa xuân đất trời, nhưng còn ngập tràn trong mùa xuân ơn thánh
Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc
Tết về cây đức trổ thêm hoa .

Tác giả bài viết: Ngọc Sương