09:06 +07 Thứ bảy, 20/07/2019

THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NGHI THỨC ĐỘNG THỔ XÂY DỰNG NHÀ THỜ GIÁO HỌ GIUSE BON JUNJUH

Thứ tư - 20/03/2019 06:00

Hòa với niềm vui chung của toàn Giáo Hội mừng kính thánh  Giuse bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, Giáo Họ Giuse vinh hạnh đón nhận ngài làm bổn mạng.
Sáng nay 19 – 3 – 2019 vào lúc 9 giờ, thánh lễ mừng kính bổn mạng, tạ ơn và nghi thức động thổ để xây dựng nhà thờ Giáo Họ Giuse. được diễn ra tại nhà nguyện giáo họ Giuse Bon Junjuh.
Thánh lễ hôm nay do Cha quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ  sự , cùng đồng  tế với ngài còn có  cha  phó Giuse Vũ Đức Lợi,  cha  phó  Phero Ngô Xuân Thinh, cha JB Trịnh Xuân Cường.
Trong phần giảng lễ cha Giuse Vũ Đức Lợi đã gợi lên hình ảnh Thánh Giuse  đấng công chính ,một con người luôn  âm thầm chịu đựng và là đấng bảo trợ, ngài không chỉ bảo trợ cho những công trình tạo dựng của Thiên Chúa, mà còn bảo trợ những công trình nơi dương thế, ngài hoàn toàn đặt niềm tin vào Thiên Chúa. Và hôm nay Giáo Họ chúng ta cũng đón nhận ngài làm đấng bảo trợ, xin ngài tạo cho chúng ta một niềm tin tuyệt đối với Thiên Chúa để xin Chúa thương ban và hoàn thiện một cách tốt đẹp công trình xây dựng nhà Chúa mà ngày hôm  nay chúng ta bắt đầu khởi sự.
Trước  khi kết thúc  thánh lễ, ông Y Đá đại diện BHG  giáo họ Giuse đã có lời cảm ơn quý cha, quý tu sỹ nam nữ và các  ban, ngành, đoàn thể trong  giáo xứ  vinh an đã luôn quan tâm giúp đỡ giáo họ trong những  tháng  năm qua.
Sau thánh lễ là nghi thức động thổ, mọi người thành  tâm khấn cầu Thánh Giuse qua  lời kinh khấn. cha quản xứ cũng đã nhắc lại một vài nét lịch sử của mảnh đất này, từ những năm 1846 thì đã  có dấu chân  của các vị thừa  sai đã đến nơi đây,và  đây chính là điểm truyền giáo  đầu tiên của cao nguyên trung phần  với tên gọi là Tin Juh, nay là Junjuh, ngày ấy nơi đây  rừng thiêng nước  độc, thú dữ vây quanh, chất chồng không biết bao nhiêu gian khó, nhưng hạt giống đức tin  vẫn  âm thầm triển nở, cho đến nay đã là 173 năm, ước mong xây dựng một ngôi thánh đường  nơi đây, luôn trăn trở trong lòng vị cha chung của toàn giáo phận và các chủ chăn qua mọi thời kỳ cho đến nay mới được thực hiện.
Tiếp theo là nghi thức động thổ, quý cha cũng như các vị đại diện đã xúc xẻng đất đầu tiên để khởi sự cho công trình xây dựng nhà Chúa của giáo họ Giuse, niềm vui được dâng  lên qua những tràng pháo tay vang dội khi cha quản xứ và cha phó Phero thả những chiếc bóng bay như đưa những ước mơ, niềm vui và hy vọng của mọi thành phần dân Chúa lên tận trời cao,
Kết thúc nghi thức động thổ mọi người cùng nhau chia  sẻ bữa tiệc mừng, xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của thánh cả Giuse chúc phúc cho công trình được sớm hoàn thiện, tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Ban MV VH-TT Vinh An