04:37 +07 Thứ tư, 15/07/2020

THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG VÀ NGHI THỨC TUYÊN THỆ GIỚI GIA TRƯỞNG

Thứ tư - 01/07/2020 09:11
Sáng  nay 01/7/2020 cùng với toàn Giáo hội mừng kính thánh Mattheu Lê Văn Gẫm tử đạo, Giới Gia Trưởng Giáo xứ vinh dự đón nhận ngài làm  bổn mạng.
Từ sáng sớm đông đảo các Ban Chấp  Hành  Gia Trưởng đến từ các Giáo họ, với những bộ vest chỉnh tề, lịch sự đã có mặt tại khuôn viên thánh đường để tham dự thánh lễ mừng kính thánh Mattheu Lê Văn Gẫm bổn mạng của đoàn thể mình đồng thời tham dự nghi thức tuyên thệ.
Thánh lễ hôm  nay do cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế, cùng đồng tế còn có cha Giuse Vũ Đức Lợi đặc trách Giới  Gia Trưởng Giáo xứ.
Trong phần giảng lễ, cha Giuse đã chia sẻ: “ ngày xưa trong thời cựu ước, khi Thiên Chúa chọn ai thì người xức dầu thánh hiến và để dành riêng phục vụ Thiên Chúa, cũng vậy ngày hôm nay các gia trưởng tuyên hứa để phục vụ Tin Mừng, phục vụ con đường mà Thiên Chúa sai chúng ta đi, con đường mà thánh Gẫm bổn mạng của chúng ta đã đi qua, dĩ nhiên trong  bản tuyên hứa chúng  ta tuyên hứa dành thời gian, sức lực của cải và dành tất  cả để phục vụ, nhưng chúng ta đừng quên rằng chúng ta đang sống ở  trần gian, chúng ta đang có những con người chống đối chúng ta, còn có  những người không   đồng  quan điểm với chúng ta trong nhiều công việc khác nhau, chúng ta còn phải đối diện với nhiều khó khăn. Bởi thế chúng ta cần phải trung thành trong tâm tình yêu mến và phục vụ mọi người, chúng ta phải biết nhìn ra con đường trách nhiệm và bổn phận, đó chính là con đường mà Đức Kyto và thánh Mattheu Gẫm đã đi qua”.
Sau phần giảng lễ là phần tuyên thệ nhận chức và trao bảng tri ân cho các ông cựu BĐH Giới Gia Trưởng nhiệm kỳ 2016 – 2020 và trao văn thư  bổ nhiệm cha các tân ban nhiệm kỳ 2020 – 2024
 Trước khi kết  thúc thánh lễ  ông Trịnh Minh Dũng Trưởng Ban Điều Hành Giới Gia Trưởng đã có tâm tình cám ơn quý cha cũng như các ban,  ngành , đoàn thể đã cùng đồng hành với Giới Gia Trưởng trong những năm qua, đồng thời hứa quyết tâm làm việc hết sức mình để đưa Giới Gia Trưởng trong Giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

Ngọc Sương

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT