23:07 EDT Thứ hai, 18/06/2018

THÁNH LỄ SUY TÔN MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KYTO – BỔN MẠNG BAN PHỤNG VỤ GIÁO XỨ.

Thứ ba - 05/06/2018 07:36
Sáng  Chúa nhật 3 – 5 – 2018 lễ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KYTO Giáo Hội nhắc cho chúng ta niềm tin vào sự hiện diện của chúa Giesu nơi Thánh  Thể nhiệm mầu, Bí Tích Thánh Thể mà Chúa đã thiết lập để nuôi dưỡng và tăng sức cho những ai sống bằng sự sống của Chúa Kyto, là phương thuốc  cứu  chúng ta khỏi tội lỗi hằng ngày. lễ Mình Máu Thánh Chúa Kyto cũng là ngày lễ Bổn Mạng của Ban Phụng Vụ Giáo xứ Vinh An.
 Thánh lễ hôm nay do cha Quản xứ Phao Lo Nguyễn Thư Hùng làm chủ tế, cùng đồng tế còn  có  cha AnTon Nguyễn Đức Trung Hậu, Quý cha Phó của Giáo  xứ.
Đầu thánh lễ cha chủ tế đã nói lên tầm quan trọng của MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KYTO là  của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta, Ngài cũng chúc mừng bổn mạng cho quý ông trong Ban Phụng Vụ, là những người được tiếp cận gần gũi với Mình Thánh Chúa, xin cho quý ông  đầy đủ sức khỏe, sốt  sắng và  thánh  thiện để thực hiện công việc của mình là đưa của ăn đường cho những bệnh nhân
Trong phần giảng lễ, cha phó  Giuse Vũ Đức Lợi đã chia sẻ :” Thánh lễ là đỉnh cao của mỗi người chúng ta, bởi tham dự thánh  lễ là chúng ta được thông hiệp với MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KYTO, và đón nhận một tình yêu tự hiến mà Thiên Chúa đã trao ban, Giáo Hội đã giới thiệu Thiên Chúa cho chúng ta “ Đây Chiên  Thiên Chúa đây đấng xóa tội trần gian, phúc cho  ai được đến  dự tiệc Thiên Chúa” tham dự thánh  lễ là chúng  ta đón nhận được tình yêu của Đức Kyto qua Thánh  Thể của Ngài, để chúng ta  luôn thờ  phượng và  hiệp cùng Đức Kyto, và  cảm thấy hạnh phúc  khi đón nhận Ngài”
Buổi chiều từ lúc 13g đến 17 giờ cha Quản xứ đã đặt Mình Thánh Chúa để các đoàn thể và cộng đoàn theo phiên  thứ đến  chầu Thánh Thể, năm nay vì thời tiết không thuận lời  vì ảnh hưởng  áp thấp trời mưa nhiều nên không thể cung  nghinh Thánh thể bằng hình thức rước kiệu, nhưng  cộng đoàn đã cùng nhau tham dự giờ  chầu trọng thể.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương