02:54 +07 Thứ ba, 18/06/2019

THÁNH LỄ TẠ ƠN 49 NĂM LINH MỤC CỦA CHA QUẢN XỨ ANDRE

Thứ tư - 21/06/2017 10:14
49 năm sống đời dâng hiến

Trong tâm tình cảm tạ và tri  ân Thiên Chúa, sáng nay vào lúc 4g30 ngày 21 – 6 – 2017 tại thánh đường giáo xứ Vinh An, cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương cùng với cộng đoàn dân Chúa  Giáo xứ Vinh An hiệp dâng thánh lễ tạ ơn 49 năm hồng ân Linh mục của Ngài.
Cùng đồng tế với Ngài, ngoài các cha phó xứ còn có cha Giuse quản xứ Xã Đoài, cha Giuse Quản xứ Phú Văn, cha Phêro Ykrơn, cha Gioan Hoài An dòng Giuse.
Trong phần giảng lễ, cha phó Phêro Ngô Xuân Thinh đã chia sẻ:” lời tạ ơn không chỉ có trong ngày nhận lãnh bí tích truyền chức thánh, nhưng lời tạ ơn còn kéo dài mãi trong suốt cuộc đời, với 84 tuổi đời, 49 năm làm linh mục, không phải lúc nào cũng là những chuỗi ngày của thảnh thơi và ắp đầy niềm vui, dù chông  gai, dù khó khăn nhưng vẫn tạ ơn Chúa đã đem đến sự chông gai, khó khăn đó để xin Chúa biến thành nụ cười trong hành trình phục vụ. xin Chúa ban sự hiệp nhất cho tất cả mọi người để cùng cha Andre xây dựng nên những đền thờ đẹp lòng Thiên Chúa”
Bầu khí sốt sắng và trang nghiêm của thánh lễ tạ ơn hôm nay đã thực sự làm cha Quản xứ  xúc động và tràn ngập niềm hạnh phúc.bởi vì được làm con Chúa là một hồng ân, nhưng sống trong thánh chức Linh mục lại là điều đáng nói. 49 năm trong đời dâng hiến, cha đã dành phần lớn cuộc đời mình gắn liền với mảnh đất cao nguyên nói chung , Giáo xứ Vinh An nói riêng trong việc xây dựng , phát triển và mở mang Giáo hội, bằng cách này hoặc cách khác, mà thành quả đó chính là nơi mảnh đất cao nguyên Đăknông, ngày hôm nay từng nóc nhà thờ mới đang mọc lên ngày càng nhiều hơn, được như thế phần lớn đều có bàn tay đóng góp của cha .
Nhìn lại quãng đường 49 năm trong thánh chức Linh mục, cha cũng đã đong đầy mồ hôi và nước mắt, đắng cay nhiều hơn hạnh phúc. Cũng đã từng “ đầu đội trời, chân đạp đất” lặn lội vào rừng sâu kiếm  đất  để thành lập các Giáo xứ, đã từng vất vả, gian nan xây dựng cơ sở vật chất cho thế hệ mai sau, để rồi lại đón nhận những niềm đau của sự hiểu lầm, chia rẽ do  chính đàn chiên mình chăm sóc, vỗ về đáp trả, làm cho cha nhiều lần tưởng như gục ngã. 49 năm là 17.885 ngày mà cha luôn đau đáu trong lòng mình, để thực hiện theo tinh thần của câu kinh thánh mà cha đã chọn làm ý lực sống cho đời  Linh mục của mình” vâng lời thầy con vượt sóng ra khơi”( Lc 5,5).
 49 năm cha đã vững tay chèo vượt sóng ra khơi, giữa biển đời với biết bao sóng gió thét gào, để chài lưới người. và rồi sau 49 năm trong hồng ân Linh mục những cánh hoa hồng của ngày chịu chức đã tàn úa, chỉ còn để lại cành khô, gai nhọn của tuổi già và bệnh tật, nhưng cha vẫn không nản chí sờn lòng.
trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đã thay mặt cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh An chúc mừng và cảm ơn cha Quản xứ đã đồng hành cùng với Giáo xứ trong thời gian qua
Xin Chúa luôn chúc lành cho cha, để cha đủ sự khôn ngoan   lèo lái con thuyền Giáo xứ vượt qua bao thác ghềnh, bão táp, để ngày lễ tạ ơn hôm nay không là dấu hiệu của sự chấm hết, mà là bước khởi đầu cho cuộc hành trình mới trong bước đường phục vụ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An