11:33 +07 Thứ năm, 26/11/2020

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA CÁC THẦY CÔ GIÁO HẠT ĐĂKMIL

Thứ sáu - 20/11/2020 23:54
“ chúng ta có mặt nơi đây để chung lời tạ ơn Chúa Giê su , người thầy vĩ đại của chúng ta, người đã chia sẻ cho chúng ta sứ mạng của Ngài. Chính Ngài mời gọi chúng ta làm men, làm muối làm ánh sáng giữa trần gian, để chúng ta đem về cho Chúa những người con thánh thiện, đạo đức. chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì ơn gọi cao cả đó”
Đó là lời mở đầu của cha chủ tế JB Nguyễn Đình Lượng trưởng ban Giáo Dục Công Giáo. Giáo phận ban mê thuột,  trước thánh lễ tạ ơn của các thầy cô giáo Hạt Đăkmil, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, được long trọng tổ chức vào lúc 17 giờ ngày 20 – 11 – 2020 tại thánh đường Giáo xứ Vinh An.
Cùng đồng tế còn có quý cha Quản xứ trong và ngoài Giáo Hạt Đăkmil. Gần  100 các thầy cô giáo, quý soeur, quý sư huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh An cùng hiệp dâng thánh lễ.
Chia sẻ sau phúc âm, cha trưởng ban Giáo Dục Công Giáo của Giáo Phận đã nhắn nhủ các thầy cô giáo :“ có lẽ chưa bao giờ chúng ta chịu nhiều áp lực như hôm nay, áp  lực  từ nhà  trường, từ học  sinh, từ phụ huynh, áp lực ngay từ trong chính gia đình chúng ta. Nhưng may mắn thay chúng ta là những nhà giáo Kito Hữu, cho nên cái nhìn của chúng ta không chỉ đây là một cái nghề để chúng ta sinh sống, nhìn những đồng lương quả là mặn chát. Nhưng  nhờ ơn Chúa chúng ta được làm những nhà giáo mang trong mình một sứ mạng cao cả, một ơn gọi thánh thiêng mà người thầy tối cao, vĩ đại là Đức Kito đã ban cho chúng  ta, Ngài dạy chúng ta hãy là men là muối là ánh sáng để ướp mặn trần gian, mà trần gian đây chính  là những em học  sinh thân yêu của chúng ta, chúng ta có nhiệm vụ soi sáng cho các em không chỉ là thấy  Thiên Chúa, mà thấy cả phẩm giá của con người, để các em biết trân trọng bản thân và  phẩm giá của chính mình”
Sau thánh lễ quý cha  cùng các thầy cô giáo đã có buổi gặp mặt liên hoan cùng trao đổi những kinh nghiệm trong công tác giáo dục. xin chúc  các thầy cô giáo luôn khỏe mạnh để làm tốt nhiệm vụ của mình là những “kỹ sư tâm hồn”. là những  người chèo đò chuyển tải những kiến thức cho thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT