17:36 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ CHIA TAY QUÝ CHA PHÓ

Thứ năm - 17/09/2020 11:52
“Tạ ơn Chúa vì trong thời gian qua đã cho  chúng ta cùng đồng hành với nhau, bằng việc làm, bằng những lời cầu nguyện, tuy âm thầm nhưng góp sức làm nên những công việc tông đồ”. Đó là lời mở đầu của cha Giuse Vũ Đức Lợi chủ tế  thánh lễ tạ ơn và chia tay với quý cha phó được long trọng tổ chức tại thánh đường Giáo Xứ Vinh An vào lúc 4g45 ngày thứ năm 17 – 9 – 2020.
Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có cha Quản xứ Phaolo, quý cha phó, quý cha dòng Donbosco, quý cha dòng Ngôi Lời và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh An.
Sau một thời gian khá dài, quý cha phó đã giúp mục vụ tại Giáo Xứ Vinh An, và đã hoàn thành sứ vụ một cách  tốt đẹp. nay Đức Cha Giáo phận đã bổ nhiệm cha Giuse Vũ Đức Lợi làm Quản nhiệm Giáo họ Xuân Thành, cha Giuse Lê Văn Quốc làm phó xứ Giáo  xứ Vinh Hà thuộc Giáo hạt Buôn Hồ, cha Phê rô Ngô Xuân Thinh được bề trên dòng Đon bosco giao trách nhiệm phụ trách cộng đoàn Đon bosco Vinh An.
sau phúc âm với tâm tình khiêm nhường, cha Giuse Lê Văn Quốc đã  chia  sẻ : “chúng tôi là những người được  xức dầu Thánh, có chức Thánh, nhưng chúng tôi không phải là Thánh, cũng là thân phận yếu đuối mỏng dòn của con người, và chúng tôi luôn tâm niệm nhà thờ  là nhà của mình, giáo xứ là gia đình mình, cho nên đã cố gắng hết sức để xây dựng một ngôi nhà thật khang trang sạch đẹp, một gia đình tốt và gương mẫu. tuy nhiên trong quá trình xây dựng, tô điểm ngôi nhà và gia đình mình, chắc chắn sẽ có những hành động, những lời nói không vừa lòng anh chị em. Vì là những con người bất toàn nên cần lắm lòng quãng đại, thông cảm của cộng đoàn”.
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha  Quản  xứ đã công bố bài sai của Đức Giám  Mục Giáo phận, cho phép cha Phaolo Nguyễn Hữu Thiện dòng Ngôi Lời làm phụ tá mục vụ tại Giáo Xứ Vinh An. Sau đó Ông  chủ  tịch HĐGX đã có lời cảm ơn quý cha phó, thời gian qua đã giúp đỡ Giáo xứ trong công tác mục vụ. cầu chúc các cha trong sứ vụ mới luôn có Chúa đồng hành để  bất cứ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành sứ vụ một cách tốt đẹp.
Cuối cùng cha Phê rô Ngô Xuân Thinh đã thay mặt quý cha phó gửi gắm một vài tâm tình, mặc dầu nhận lãnh sứ vụ mới, nhưng quý cha vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ và đồng hành cùng Giáo xứ trong mọi công việc mục vụ.
Xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho quý cha

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT