05:06 EDT Thứ tư, 25/05/2022

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ CÔNG BỐ BÀI SAI CỦA CHA PHÓ XỨ GIUSE NGUYỄN ĐỨC HOÀNG

Thứ tư - 06/04/2022 09:58
THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ CÔNG BỐ BÀI SAI CỦA CHA PHÓ XỨ GIUSE NGUYỄN ĐỨC HOÀNG

Sáng nay (06. 04. 2022), trong Thánh lễ tại Thánh đường Giáo xứ Vinh An, cộng đoàn tín hữu được đón nhận tin vui từ TGM Giáo phận dành cho Giáo xứ nhà. Tin vui ấy được chính cha Quản xứ Phaolô Nguyễn Thư Hùng công bố khi ngài đọc Bài Sai của TGM chính thức bổ nhiệm cha tân chức Giuse Nguyễn Đức Hoàng giữ chức phó xứ.

Tưởng cũng nên nhắc lại, cha Giuse là người con của Giáo xứ Thánh Tâm thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột, ngài là một trong mười bốn tiến chức được Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản- nguyên Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột đặt tay truyền chức vào ngày 18. 02. 2022 tại nhà nguyện TGM Giáo phận Ban Mê Thuột.

Trộm nghĩ cha Giuse về giữ chức phó xứ như là cái duyên với Giáo xứ vì trước khi được nâng lên hàng Tư Tế, ngài đã có thời gian giúp mục vụ lúc còn là Phó tế. Điều nầy cũng là điểm thuận lợi bởi những gì ngài đã kinh qua chắc rằng sẽ cho ngài cái nhìn bao quát và định hình đường hướng giúp ngài phục vụ tốt hơn trong sứ vụ mới.

Tác giả bài viết: Hình ảnh: Hoàng Lê, Nội dung: Lê Dáng Thanh