05:36 EST Thứ ba, 12/11/2019

THÁNH LỄ TIỆC LY

Thứ năm - 18/04/2019 09:22
Chiều nay, thứ 5 Tuần Thánh, Giáo Hội cử hành phụng vụ trọng đại của Tam Nhật Vượt Qua được bắt đầu với Thánh Lễ Tiệc Ly, đây là một biến cố khởi đầu cho cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu, trước ngày chịu nạn Ngài đã cùng các môn đệ dùng bữa ăn vượt qua, và đây chính là bữa tiệc của  giao ước mới mà người sẽ thiết lập khi đổ mình và máu trên Thập Giá, để trở thành Mình Và Máu của Ngài nuôi dưỡng trần gian.
Đây cũng chính là ngày mà Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể và thiết lập chức Linh Mục Thưởng Phẩm, để qua các linh mục Chúa Giêsu luôn hiện diện với nhân loại. hôm nay các linh mục thực hiện điều mà Chúa Giêsu trối lại là rửa chân  cho các môn đệ. Qua cử chỉ này Chúa Giêsu muốn dạy cho các môn đệ và cả chúng ta bài học yêu thương và phục vụ anh chị em.
Cùng với Giáo Hội chiều nay các nhà thờ của các giáo họ thuộc Giáo Xứ Vinh An cùng cử hành nghi thức rửa chân vào lúc 15 giờ .
Sau đây là một số hình ảnh mà ban VHTT ghi lại tại các điểm cử hành thánh lễ

nghi thức rửa chân tại nhà thờ giáo họ Vinh Đức

thánh lễ rửa chân tại nhà thờ giáo họ Xuân Thành

thánh lễ rửa chân tại giáo họ Thanh Sơn