05:07 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

THÁNH LỄ TIỆC LY VÀ NGHI THỨC RỬA CHÂN

Thứ năm - 13/04/2017 10:32
hãy yêu thương nhau

Chiều hôm nay là buổi chiều của Tình Yêu. Tình yêu của một vị Thiên Chúa đối với nhân loại. Đây là một tình yêu cao cả, một tình yêu tròn đầy. Tình yêu đó được thể hiện qua ba việc làm của Đức Giêsu: Rửa chân, lập phép Thánh Thể và chức linh mục. Cả ba việc làm này đều hết sức quan trọng và liên hệ mật thiết với nhau: Linh mục là Đức Kitô thứ hai, Thánh Thể là Mình Máu Thánh Đức Giêsu Kitô và rửa chân là sứ mạng của Đức Giêsu và cũng chính là sứ mạng của linh mục.
Vì linh mục ( Đức Kyto thứ hai ) là người cử hành thánh lễ, làm nên Thánh Thể và tiếp tục sứ mạng “ rửa chân” như lời Đức Giêsu đã truyền chính vì thế , buổi chiều hôm nay chúng ta cùng cầu nguyện một cách đặc biệt cho các linh mục , để các ngài làm tròn sứ vụ mà Đức Kyto đã trao phó.
Chiều hôm nay giáo xứ Vinh An có 4 nhà thờ  dâng thánh lễ tiệc ly, mời quý vị xem một số hình ảnh

nghi thức rửa chân tại nhà thờ giáo họ Vinh Đức

cha Quản xứ và cha Phó Đominic trong nghi thức rửa chân tại thánh đường Giáo xứ

thánh lễ tiệc ly và nghi thức rửa chân tại nhà thờ giáo họ Xuân Thành