09:51 +07 Thứ ba, 19/03/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1197143

THÁNH TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC GIUSE TRẦN NGỌC HỒNG KIỆT

Thứ tư - 20/06/2018 08:31
Sáng  nay ngày 19 – 6 – 2018 vào lúc 9 giờ tại Thánh Đường Giáo Xứ Vinh An.
Tân linh mục Giuse Trần Ngọc Hồng Kiệt đã dâng  thánh  lễ tạ ơn  đầu đời linh  mục của mình tại quê nhà, nơi mình đã được sinh ra và lớn  lên.
   Tân linh  mục Giuse Trần Ngọc Hồng Kiệt sinh  ngày 01 – 3 – 1985 tại Giáo họ Mỹ Yên – Giáo Xứ Vinh An. Con của ông  cố Giuse Trần Ngọc Sự và bà Anna Nguyễn Thị Quế.
    Sau 14 năm tu học  tại Dòng Tiểu Đệ Thánh Gioan Tẩy Giả, và rồi vào lúc 10 giờ ngày 9 – 6 – 2018 cha đã được Đức Giám Mục Martino Tô Diệu Văn Giám  Mục Giáo Phận Đài Trung đặt tay truyền chức Linh Mục tại thánh đường Đức Mẹ Fatima thành  phố  Đài Trung – Đài Loan.
   Tân linh Mục Giuse Trần Ngọc Hồng Kiệt là vị Linh mục thứ 66 của Giáo  Xứ Vinh An.
     Cùng dâng lễ tạ ơn với Tân  Linh Mục Giuse còn  có cha  Quản hạt kiêm Quản xứ Vinh An, cha Andre Trần  Xuân  Cương  nguyên  Quản xứ Giáo Xứ Vinh An, quý cha phó, quý  cha trong huyết tộc, quý cha trong và ngoài Giáo Phận, đặc biệt còn có  2 Tân linh mục cũng được thụ phong cùng với cha Giuse trong  dịp này.
   Trong phần giảng lễ cha JB Trịnh Xuân Cường đã mượn Tông  thư của Đức Giáo Hoàng Phanxico gửi các bậc Đã Thánh  Hiến, Ngài nhấn mạnh : chúng  ta phải luôn biết nhìn lại quá khứ với lòng biết ơn, tạ ơn chúa vì bao  hồng ân ngài ban tặng, biết sống hiện tại với một tâm hồn say mến, dù  cho  cuộc hành  trình dâng hiến  có  gặp những hạnh phúc hay đau khổ, thất  bại hay thành công, cũng không làm cho chúng ta chán  nản mà phải có một tâm hồn say mến. Biết hướng về tương lai đầy hy vọng và luôn tin tưởng  vào lòng nhân  hậu và tình thương  của thiên chúa luôn ấp ủ chúng ta”.
Trước khi kết thúc thánh lễ ,ông chủ tịch  HĐGX Vinh An đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ  có  lời  chúc mừng đến cha mới và gia đình

Tác giả bài viết: Ngọc Sương