07:14 EDT Thứ năm, 29/07/2021

THỨ NĂM TUẦN THÁNH - TIỆC LY

Thứ năm - 01/04/2021 11:43
Chiều hôm nay thứ năm tuần thánh, cùng với Chúa Giê Su, chúng ta được mời tham dự với Ngài qua bữa tiệc mà chủ nhân của bữa tiệc này là chính Đức Chúa Cha, Ngài đã thiết đãi toàn thể nhân loại bánh bởi trời là Đức Giê Su Kito con yêu dấu của Ngài, đây chính là tặng phẩm thần linh mà Đức Chúa Cha ban tặng cho nhân loại, “ bánh Thiên Chúa là bánh từ trời xuống , bánh ban sự sống cho thế gian” (Ga 6,33).
Thực đơn của bữa tiệc  hôm nay là Thông Điệp Yêu Thương Và Phục Vụ, Thiên Chúa mời gọi chúng ta đồng hành cùng với Ngài để yêu thương và phục vụ mọi người. điều quan trọng hơn cả là trong bữa tiệc ly này, Chúa Giê Su đã lập hai bí tích đặc biệt, nói lên tình thương của Chúa đối với nhân loại.

• Bí Tich Thánh Thể để nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng cho các tín hữu bằng chính Mình Và Máu Thánh Người.
  • Bí Tích Truyền Chức Thánh để thiết lập chức linh mục , qua bí tích này Thiên Chúa tuyển chọn một số người để làm linh mục thừa tác, tiếp tục cử hành bí tích Thánh Thể và duy trì sự hiện diện của CHÚA GIÊ SU trong mầu nhiệm Mình và Máu Thánh Chúa.
Trong bồi hồi xúc động của giây phút chia ly Chúa Giê su đã để lại di chúc cho chúng ta :
 ‘ thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương anh  em”
Chiều nay tại Giáo xứ Vinh an có 5 điểm cử hành thánh lễ, chúng ta cùng theo dõi một số hình ảnh thánh lễ

THÁNH LỄ TẠI GIÁO XỨ

THÁNH LỄ TẠI GIÁO HỌ VINH ĐỨC