20:55 EST Thứ hai, 18/02/2019

TĨNH TÂM CHO CÁC CHỨC SẮC BAN, NGÀNH, ĐOÀN THỂ VÀ CÁC GIỚI

Thứ ba - 21/03/2017 01:37
Cha giảng thuyết Anton Hà Văn Minh

Nhằm chuẩn bị tâm hồn hướng đến đại lễ Phục sinh, cho các chức sắc , Bạn, ngành, đoàn thể và các giới trong toàn giáo xứ.
Vào lúc 19 giờ 30 ngày 20 – 3 – 2017 tại thánh đường giáo xứ Vinh An đã có buổi khai mạc mạc cho những ngày tĩnh tâm, ngoài các chức sắc trong giáo xứ , bà con giáo dân trong giáo xứ cũng tham dự rất  đông đảo, sau phẩn khởi động hát mừng cha giảng thuyết, cha quản xứ Andre đã giới thiệu cha Anton Hà Văn Minh ngài sẽ cùng đồng hành và thuyết giảng với cộng đoàn giáo xứ Vinh An, vì thời gian eo hẹp nên ngài chỉ có thể giúp giảng tĩnh tâm trong buổi tối khai mạc này và trọn ngày 21 – 3 – 2017 với chủ đề VAI TRÒ NGƯỜI GIÁO DÂN TRONG GIÁO HỘI

Ngài nhấn mạnh Giáo hội là dân riêng của Chúa, được hình thành bởi Thiên Chúa, và do Thiên Chúa quy tụ, bao gồm những người có chức Thánh và những người không có chức Thánh, nhưng không có giai cấp và người tín hữu có những nhiệm vụ như sau:
1/ nhiệm vụ người kyto hữu là loan báo tin mừng, đem niềm vui đến cho mọi người
2/ nhiệm vụ tạ ơn Thiên Chúa qua phụng vụ, luôn biết dâng lên Thiên Chúa hiến lễ đời mình.
3/ nhiệm vụ thực thi bác ái yêu thương biết đồng cảm với mọi người bằng trái tim của Thiên Chúa

Ngày 21 – 3 – 2017 nội dung của ngày tĩnh tâm, cha Anton sẽ đề cập đến VAI TRÒ VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÁC CHỨC SẮC, các chức sắc là những người giáo dân được mời gọi cộng tác cùng với cha Quản xứ trong việc phục vụ và điều hành Giáo xứ, dự phần vào nhiệm vụ của cha Quản xứ để đưa cộng đoàn về với đức tin Tông Truyền,
-         Nhiệm vụ thứ nhất của các chức sắc là giúp cộng đoàn cùng đồng tâm nhất trí, hợp nhất nên một, biết lắng nghe và vâng  phục.
-         Nhiệm vụ thứ hai giúp cộng đoàn tham dự phụng vụ đồng hành cùng với cha Quản xứ trong việc thánh hóa cộng đoàn.
-         Nhiệm vụ thứ ba được mời gọi cộng tác để giảng dạy đức tin, xây dựng cơ sở vật chất , tạo điều kiện để dạy giáo lý và bồi dưỡng xây dựng đội ngũ Giáo lý viên.
Ngoài những chủ đề chính thuyết giảng, ngài còn triển khai một số vấn đề liên quan đến hoạt động của giáo xứ và giáo họ.  cuối chương trình các tham dự viên đã có những câu hỏi thắc mắc liên quan đến đời sống đạo , và ngài đã giải đáp một cách tận tình

Mặc dầu thời gian không được dài, nhưng với sự tận tâm của cha thuyết giảng  cũng như sự chú ý lắng nghe của các thành phần tham dự, hy vọng các chức sắc cũng như cộng đoàn dân chúa giáo xứ Vinh An sẽ ý thức hơn và làm tròn trách vụ của mình đối với cộng đoàn.

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An