07:25 +07 Thứ bảy, 22/09/2018

Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên - Xây Dựng Nhà Giáo Lý

Thứ ba - 24/03/2015 17:14
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên - Xây Dựng Nhà Giáo Lý

Trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa trong công việc xây dựng nhà Giáo Lý của Giáo xứ sắp tới. Sáng nay 24.03.2015, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Banmêthuột đã cử hành Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ.
Đúng 05h00 thánh lễ bắt đầu, hiện diện trong đoàn rước có Cha Quản xứ Anrê Trần Xuân Cương, hai cha phó Vinh Sơn Ngô Văn Hùng và Giuse Vũ Đức Lợi, cha Phaolô Trần Vĩnh Niệm, quản xứ Giáo xứ Vinh Hương, cha Giuse Phạm Tấn Hùng, quản xứ Giáo xứ Xã Đoài, cùng quý cha đồng tế, BTV. HĐGX, BHG các Giáo họ và các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ.
Trong phần Giảng lễ sau khi ĐGM chia sẻ về chủ đề Tin Mừng, Ngài đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công việc đào tạo đức tin, ơn gọi cho các em Thiếu nhi và muốn công việc đào tạo, sinh hoạt được tốt thì phải có nơi cho các em học hỏi. Chính vì vậy, nhà Sinh Hoạt Giáo Lý là một trong những nhu cầu cần thiết cho sinh hoạt Giáo xứ.
Trong phần kết lễ, đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ, ông Antôn Trương Anh Minh chủ tịch HĐGX đã nói lên tấm lòng biết ơn đối với ĐGM,  và quyết tâm hoàn thành công trình Nhà Sinh Hoạt Giáo Lý Giáo xứ trong dịp mừng 60 năm hình thành và phát triển Giáo xứ.
Sau thánh lễ ĐGM Vinh Sơn đã làm nghi thức làm phép đất và làm phép viên đá đầu tiên của công trình nhà Sinh Hoạt Giáo lý Giáo xứ.
Sau khi dùng điểm tâm sáng ĐGM đã đi thăm một số địa điểm trong Giáo xứ như: xóm 3, xóm 5 thuộc Giáo họ Mỹ Yên, Giáo họ Giuse thuộc bon Junjuh, và một số cộng đoàn trong Giáo xứ.

Tác giả bài viết: Thành Vinh - BTT Vinh An