02:21 EDT Thứ tư, 24/10/2018

Thứ sáu Tuần Thánh - Suy Tôn Thánh Giá Tại Giáo xứ Vinh An

Thứ sáu - 14/04/2017 11:25
suy tôn thánh giá

bằng sức cùng lực tận Ngài đã cố gắng để thốt lên “ mọi sự đã hoàn tất”. chiều nay, một buổi chiều máu nhuộm đồi Canvê.

Theo truyền thống phụng vụ, hôm nay và ngày mai, Giáo Hội không cử hành bí tích nào cả. Chiều nay, Giáo hội mời gọi chúng ta cùng tụ họp để cử hành cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

Với phần phụng vụ Lời Chúa chiều nay, đặc biệt qua bài thương khó.Giáo Hội tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu, mà đỉnh cao là cái chết của Ngài trên Thập giá vì nhân loại chúng ta. Cùng với các lời nguyện chung được đọc cách trọng thể liền sau đó. Giáo Hội cầu xin cho mọi thành phần trong Giáo Hội và cho các nhu cầu khác của nhân loại nhằm thể hiện ơn cứu chuộc mà Chúa Giêsu đã đem đến cho nhân loại qua cái chết của Ngài

Với phần tôn thờ Thánh Giá. Giáo Hội biểu lộ lòng tôn kính đối với Đấng đã thực hiện ơn cứu rỗi cho nhân loại và kêu mời tất cả mọi người quy phục Thánh Giá Chúa Kitô như là giá cứu chuộc nhân loại. Và sau cùng, qua việc rước lễ. Giáo Hội giúp các tín hữu tham dụ trọn vẹn vào hy tế Thập giá của Chúa Kitô.
Tham dự các cử hành phụng vụ chiều nay. Giáo Hội mời gọi chúng ta đi sâu vào mầu nhiệm Thập giá và sự chết của Chúa Kitô.

cha Quản xứ vác Thánh giá chặng thứ nhất

cha phó Đômnico vác Thánh Giá chặng thứ hai

đại diện các Ban Ngành, Đoàn thể vác Thánh Giá

phần kết thúc đi đàng Thánh Giá trọng thể