03:56 EDT Thứ tư, 15/07/2020

CHÚT TÂM TÌNH VỚI CHÚA

Chủ nhật - 05/04/2020 08:27
Lạy chúa Giê su con Vua Đa Vít
Trong giai đoạn hiện nay, khi đại dịch đang lan tràn trên toàn thế giới và đây là
lần đầu tiên trong đời con được tham dự thánh lễ lá cùng gia đình tại nhà, cũng như bao gia đình công giáo khác nữa . Trong lòng con lúc này không biết đây là niềm vui hay nỗi buồn, vui vì được cùng với những người thân yêu chào đón vị khách cao trọng đến thăm viếng nhà con, được tung hô con vua Đa Vít ngay chính mái ấm gia đình mình, nhưng rồi niềm vui đó qua đi, con lại cảm thấy thật buồn, buồn vì con và mọi người không được đến thăm nhà Chúa, không cầm lá trên tay,cùng với cộng đoàn Giáo xứ vang  lời chúc tụng, hoan hô con vua Đa Vít. con buồn lắm Chúa ơi, khi nhìn xa hơn nữa, một hình  ảnh mà có lẽ chưa bao giờ có. Người Cha già kính yêu của Giáo Hội toàn cầu, tuổi đời dâng cao, thể lực tụt xuống, chân đi không vững, vậy mà Ngài đã một mình tiến từng bước một trong mưa buồn lạnh giá, giữa quảng trường thánh Phê rô thanh vắng và quạnh hiu, để cầu nguyện cho nhân loại thoát khỏi  cơn bệnh dịch nguy hiểm, con làm sao cầm được nước mắt khi hình ảnh Đức Thánh Cha với gương mặt trầm buồn, suy tư đang chiêm ngắm  và tâm sự trước Thánh Thể của Chúa. Rồi còn biết bao nỗi buồn nữa như đang xâm chiếm hồn con,1 vị linh mục  không màng mạng sống của mình đã nhường máy thở cho con chiên, các vị Hông Y vướng bệnh, và còn nhiều linh mục đã dấn thân phục vụ đàn chiên cho đến khi gục ngã trong cơn đại dịch này. Chúa ơi. chúng con tin Mọi việc Chúa đã an bài và Chúa sẽ dang tay giúp đỡ nhân loại chúng con,  những hình ảnh ấy luôn khắc  sâu trong tâm hồn mỗi người chúng con. Mặc dầu lúc này con và tất cả mọi người không được rước Chúa vào lòng , nhưng con luôn tin rằng Chúa đang ngự vào lòng con cách thiêng liêng, trọn vẹn nhất, cho dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào.
Chúa ơi xin ở lại và đừng bỏ rơi chúng con.

bàn thờ được chuẩn bị trước khi tham dự thánh lễ

cả gia đình quây quần bên nhau để đón chúa vào nhà

cùng hiệp ý cầu nguyện trong thánh lễ trực tuyến

Hải Đường