22:59 EDT Thứ hai, 18/06/2018

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

ĐOÀN TNTT GIÁO HỌ VINH ĐỨC MỪNG BỔN MẠNG VÀ NGHI THỨC TUYÊN THỆ CỦA TÂN BAN ĐIỀU HÀNH

Thứ năm - 05/10/2017 19:50
Vào lúc 15g30 ngày 5 – 10 – 2017, thánh lễ mừng kính thánh Phanxico Assisi được long trọng tổ chức tại nguyện đường giáo họ Vinh Đức. đoàn TNTT, Huynh trưởng GLV giáo họ Vinh Đức vinh hạnh đón nhận Ngài lam bổn mạng.  trong thánh lễ này, Tân Ban Điều Hành của nhiệm kỳ 2017 – 2020 cũng  tuyên thệ  nhận chức và ra mắt.
Thánh lễ do cha quản xứ Andre chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Giuse Lê Văn Quốc đặc trách đoàn TNTT giáo xứ.
Trong phần chia sẻ lời Chúa , cha đặc trách đã nhấn mạnh và nhắc nhở các huynh trưởng GLV: “ nhiệm vụ của chúng ta là rao giảng tin mừng, là người thầy dạy đức tin cho các em, ta phải sống sao cho xứng đáng là tấm gương sáng cho các em noi theo, và hãy noi gương thánh Phanxico Assisi yêu thiên nhiên sống hồn nhiên và yêu trẻ thơ, cha cũng mời gọi các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi hãy hết sức thông cảm và cộng tác với các huynh trưởng trong việc giáo dục các em thiếu nhi đừng khước từ sự bình an, sự rao giảng của những người được Thiên Chúa gửi đến”.
Sau phần chia sè các anh chị tân ban đã tiến lên trước bàn thờ thực hiện nghi thức tuyên thệ, trước khi tuyên thệ, cha chủ tế đã thẩm vấn các dự trưởng về sự sẵn sàng dấn thân phục vụ, sau đó cha chủ tế làm phép khăn quàng để cha đặc trách trao khăn cho các dự trưởng.Như một sự trao phó trách nhiệm, các dự trưởng đã tuyên thệ sẽ cùng cộng tác với cha quản xứ , BTV HĐGX, và các cấp để làm cho đoàn TNTT trở thành một cộng đoàn đức tin, một cộng đoàn phục vụ, một cộng đoàn tông đồ, bác ái để làm rạng danh Chúa nơi trần gian, các anh chị dự trưởng đã xác định những công tác đầy khó khăn đang chờ đợi trước mắt, nhưng với quyết tâm và lòng yêu mến trẻ thơ các anh chị sẽ sẵn sàng.
Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện BĐH cũ cũng có những tâm tình cảm ơn quý cha, BHG cũng như các ban ngành đoàn thể đã cùng đồng hành với BĐH trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và cầu chúc cho tân ban hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

ông trưởng ban hành giáo đọc văn thư bổ nhiệm

cha chủ tế làm phép khăn quàng

thẩm vấn các dự trưởng

cha đặc trách trao khăn quàng