06:12 EDT Thứ hai, 24/06/2019

GẶP MẶT PHỤ HUYNH VÀ BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP GIÁO LÝ 3 THÁNG ĐẦU NĂM

Chủ nhật - 26/03/2017 19:46
GẶP MẶT PHỤ HUYNH VÀ BÁO CÁO KẾT QUẢ HỌC TẬP GIÁO LÝ 3 THÁNG ĐẦU NĂM

Chiều chủ nhật ngày 26 – 3 – 2017 vào lúc 13g30, Ban Điều Hành xứ đoàn Giáo xứ Vinh An đã có cuộc gặp mặt với các phụ huynh của các em lớp giáo lý khối căn bản và kinh thánh,
Tham dự buổi họp mặt, có cha Quản xứ Andre Trần Xuân Cương, cha phó phụ trách Giuse Lê Văn Quốc, các anh chị huynh trưởng và gần 1000 phụ huynh của các em lớp Căn Bản và kinh thánh

Cha quản xứ đã phát biểu trước cuộc họp : cảm tạ hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ ngày càng phát triển về mọi mặt, từ kinh tế đến vững mạnh trong đức tin, tuy nhiên vẫn còn nhiều trăn trở thao thức khi nhìn thấy thế hệ trẻ ngày càng đông, tiếp xúc nhiều với một xã hội đầy những tiêu cực, văn hóa không lành mạnh, chính vì thế dễ làm suy yếu nền tảng đức tin. Bởi vậy đòi hỏi các bậc làm cha mẹ cùng chung tay góp sức với Giáo xứ vun đắp đức tin cho các em ngày càng vững chắc hơn.

Các phụ huynh cũng đã được nghe Ban Giáo Lý thông báo kết quả học tập giáo lý của các em khối Căn Bản và Kinh thánh trong ba tháng đầu năm, Bản báo cáo nêu rõ có nhiều thuận lợi như anh chị giáo lý viên năng nổ nhiệt tình, các em siêng năng học hỏi và chăm ngoan, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có những khó khăn nhất định như:  hiện tại các em quá đông không đủ cơ sở vật chất, chỗ ngồi cho các em học tập. phụ huynh và giáo lý viên chưa có sự gắn kết chặt chẽ với nhau, trao đổi góp ý trong việc học tập của các em,còn thiếu sự quan tâm động viên đối với anh chị Giáo lý viên .

Để tạo điều kiện cho xứ đoàn làm việc như:  in ấn tài liệu, giải thưởng cho các em cũng như mọi sinh hoạt trong năm, các  phụ huynh đã nhất trí hỗ trợ cho xứ đoàn một số ngân khoản như đã quy định.
Buổi họp mặt phụ huynh hôm nay  cũng đã được nghe  nhiều ý kiến đóng góp xây dựng để việc học  giáo lý của các em gặp nhiều thuận lợi.

Kết thúc buổi họp mặt, cha phó Giuse đặc trách đã mời gọi mọi người hết sức đồng cảm với những khó khăn của các anh chị xứ đoàn và  Giáo lý viên, cùng chung tay góp sức với các anh chị Giáo lý viên trong việc xây dựng nền tảng đức tin cho các em

Tác giả bài viết: Ngọc Sương Ban MVTT Vinh An