15:50 +07 Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

GIÁO LÝ VIÊN MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Thứ hai - 01/02/2021 21:17
Nếu như nói không quá lời thì lực lượng Giáo Lý Viên là cánh tay nối dài của Cha Quản xứ trong việc truyền dạy  Đức tin cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ, mặc dầu các anh chị Giáo Lý Viên không phải là những thầy, cô giáo ngày ngày cấm phấn đứng trên bục giảng, nhưng công việc của các anh chị Giáo Lý Viên cũng chẳng khác gì một giáo viên, cũng soạn bài, cũng chấm bài và cũng giảng dạy cho các em về giáo lý .
Chiều nay vào lúc 13g ngày 1 – 2 – 2021 gần 150 anh chị em Giáo Lý Viên đến từ các giáo họ đã  có mặt tại Thánh đường Giáo xứ để tham gia buổi tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn  mừng kính Thánh Gioan Bosco bổn mạng của Giáo Lý Viên giáo xứ.
Thánh lễ được long trọng tổ chức vào lúc 17 giờ do cha Quản xứ Phaolo chủ tế, cùng đồng tế với ngài, còn có quý cha phó , quý thầy phó tế và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng để cầu nguyện cho các anh chị Giáo Lý Viên
Nhìn lại quá trình hoạt động, mặc dầu trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm biến đổi, lúc thịnh lúc suy, có khi phải ngừng hoạt động, nhưng hơn 50 năm qua phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày ấy, nay được gọi  là Đoàn Thiếu Nhi, dưới sự dìu dắt của quý cha nguyên Quản xứ, phó xứ,và các anh chị Huynh Trưởng thì mới có được một Đoàn Thiếu Nhi vững mạnh như ngày hôm nay, đời sống đức tin của các em thiếu nhi trong giáo xứ ngày càng có chiều sâu, và đã tạo cho biết bao thế hệ thiếu nhi những hành trang Đức Tin để vào đời, quả là một việc làm không dễ, công sức và những việc làm âm thầm đó, phải kể đến các anh chị Giáo Lý Viên là những người cùng hy sinh góp sức .
Được biết hiện nay toàn Giáo xứ có 1844 em thiếu nhi , 126 Giáo Lý Viên và có gần 100 lớp  giáo lý cho các em từ Tấm Bánh Nhỏ đến Vào Đời III.số liệu trên không bao gồm hai giáo họ Xuân Thành và Thanh Sơn. Khó khăn còn chồng chất phía trước, từ cơ sở vật chất đến điều kiện để trau dồi kiến thức .nhưng tin tưởng có Chúa Kito người thầy gương mẫu và Thánh Gioan Bosco luôn đồng hành các anh chị sẽ vượt qua để mãi là “người thầy giáo của Đức Tin”

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT