22:09 +07 Thứ ba, 15/10/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

GIỚI TRẺ GIÁO HỌ KẺ ĐỌNG MỪNG BỔN MẠNG

Thứ sáu - 04/10/2019 21:13
Hiệp cùng Giáo hội mừng kính Thánh Phanxico Assisi, vị thánh khó nghèo, thánh thiện và tràn đầy tình yêu thương đối với những người nghèo khổ.từ gương  lành của thánh  nhân Giới trẻ Giáo họ Kẻ Đọng vinh dự nhận Ngài làm bổn mạng .
sáng nay ngày 4/10 vào lúc 4h45 tại thánh đường Giáo họ Kẻ Đọng, thánh lễ mừng kính bổn mạng của giới trẻ Giáo họ đã long trọng tổ chức,thánh  lễ  hôm nay  do cha Phêro Ngô Xuân Thinh  đặc trách giới trẻ chủ tế.
trước  thánh lễ , cha chủ  tế đã  có lời chúc  mừng bổn mạng cho Giới Trẻ Giáo  họ, xin cho mọi người luôn biết noi theo gương của Cha Thánh để luôn biết khiêm nhường, thánh thiện và  khó  nghèo.
Sau phúc âm cha chủ  tế đã chia sẻ: khi chúng ta chiêm ngắm hình ảnh của thánh Phan xi co Assisi, chúng ta thấy nơi  Thánh nhân toát lên gương mặt hiền lành và một trái tim nhân hậu. mặc dầu Ngài xuất thân từ một gia đình giàu có,  nhưng Ngài đã từ bỏ mọi phú quý sang giàu, sống một cuộc đời nghèo khó, nhằm thức tỉnh mọi người đừng quá đam mê thú vui trần tục mà quên đi kho báu nước trời, sống nghèo khó để tìm ra con đường  như chúa Giê su đã đi. Ngài đã nhận được ơn  gọi của Chúa qua một cơn trọng bệnh .  Ngài đã đem bình an và gieo rắc tin yêu cho mọi người. Qua đó, Cha chủ tế đã chia sẻ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ: hãy thức tỉnh, tìm lại con đường thánh nhân đã đi. Không đam mê của cải hay dục vọng trần thế, đừng phạm tội và hãy sám hối, để trở về với Chúa,  trở nên chiến sĩ đầy tình Chúa, tình người.
Nguyện xin thánh Phanxico Assisi phù hộ và đồng hành với giới trẻ, để dẫn dắt chúng con đi đúng con đường như Ngài.

Tác giả bài viết: Phan Đức Trí