08:39 EST Thứ tư, 20/11/2019

Trang nhất » Giáo Xứ Vinh An » Trang Giới Trẻ & Thiếu nhi

GIỚI TRẺ GIÁO HỌ XUÂN SƠN MỪNG BỔN MẠNG

Thứ sáu - 18/10/2019 10:52
Sáng nay 18 – 10 – 2019 cùng với Giáo Hội mừng kính Thánh Luca , Giới trẻ Giáo họ Xuân Sơn vinh hạnh đón nhận Ngài làm bổn mạng.
    Thánh lễ mừng kính thánh Luca bổn mạng của giới trẻ được long trọng tổ chức vào lúc 4g45 tại nguyện đường Giáo họ do cha Quản xứ Phaolo Nguyễn Thư Hùng chủ tế. trước  khi vào thánh lễ, cha chủ tế đã có  lời chúc mừng bổn mạng cho Giới trẻ Giáo  họ,  ước mong rằng giới trẻ hôm nay biết hăng say truyền giáo theo khả năng của chính mình, bắt chước Cha Thánh Luca sẵn sàng bỏ hết tất cả để lo cho việc truyền giáo.
Chia sẻ sau phúc âm, Cha chủ tế đã gợi lại hình ảnh của Thánh  Luca, ngài  một thầy thuốc giỏi, một nhà văn hay, một họa sỹ tài ba và đặc biệt  Thánh Luca là một nhà truyền giáo nổi tiếng, say mê truyền giáo đến độ sẵn sàng bỏ hết tất cả để được truyền  giáo. Ngài khuyên chúng ta Làm việc truyền giáo đừng e ngại, đừng từ chối dấn thân và cộng tác với tất cả mọi người để rao giảng tin mừng kể cả trong việc cầu nguyện, hành trang  của nhà truyền giáo không là vàng bạc châu báu mà là kho tàng của đức tin. Xin Chúa cho hết mọi người chúng ta, nhất là Giới trẻ biết tận dụng những  gì mình có tùy theo trình độ  khả năng của mỗi người để dốc tâm vào việc truyền giáo.
Cũng trong dịp mừng bổn mạng này BĐH mới  ra mắt và nhận trách  nhiệm điều hành Giới trẻ Giáo họ nhiệm kỳ 2020 – 2024

Hình ảnh Bùi Đình Vầy

Tác giả bài viết: Ngọc Sương BMVTT